DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa bắt đầu xuất hiện băng giá

11-02-2014 17:44
Kinhtedothi - Ngày 11/2, nguồn tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai, làm nền nhiệt độ giảm sâu tại các khu vực vùng núi cao. Đặc biệt, tại Sa Pa nền nhiệt độ ghi nhận chỉ đạt 1,6 độ C và tiếp tục giảm thấp.
Các khu vực có độ cao từ 1.600m cho đến 2.000m thuộc các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương đã bắt đầu xuất hiện băng giá.
Tuyết rơi ở Sa Pa tháng 12/2013.
Tuyết rơi ở Sa Pa tháng 12/2013.
Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết đây là mức giảm nhiệt thấp nhất tính từ Tết Nguyên đán đến nay. Tại Sa Pa trời còn có mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo sương mù dày đặc nên càng làm tăng thêm mức độ rét đậm, rét hại. Dự kiến đợt rét đậm, rét hại này khả năng còn kéo dài khoảng 4-5 ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Lào Cai đã khuyến cáo người dân các địa phương nhất là khu vực miền núi cần áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu nhất phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại.

Cụ thể, đối với diện tích mạ mới gieo, người dân cần dùng tấm nilông phủ kín và đưa nước vào ruộng ngập 2/3 thân mạ và lúa để giữ ấm.

Ngoài ra, người dân cần di chuyển đàn gia súc xuống vùng thấp để tránh rét, cũng như tăng khẩu phần ăn cho vật nuôi để có sức chống lại lạnh giá và bệnh tật nhằm giảm thiểu mọi thiệt hại do giá rét gây ra.
TAG: