Nhiều công trình, phần việc thanh niên góp sức xây dựng Thủ đô giàu đẹp

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/4, Thành đoàn Hà Nội tổng kết Tháng Thanh niên 2018, triển khai kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018; Phát động cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp năm 2018 và Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Khởi nghiệp Viet Challenge năm 2019.

Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 39 tập thể xuất sắc có nhiều mô hình, công trình, phần việc được tuyên dương.
Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo", Tháng Thanh niên năm 2018 được tổ chức Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên thiếu nhi Thủ đô hưởng ứng với khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện, sáng tạo và được cụ thể hóa thông qua các đội hình, mô hình, công trình, phần việc, cách làm hay, hiệu quả đem lại nhiều giá trị to lớn cho xã hội.
Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: Những bức tường rêu phủ theo năm tháng với những vết bẩn do rác thải sinh hoạt xả ra hàng ngày, những tủ điện, trụ điện với những quảng cáo rao vặt trái phép, xấu xí được bàn tay của đoàn viên, thanh niên Thủ đô trang trí thành hàng cây, vườn hoa xanh tươi, sạch đẹp và được vun tưới mỗi ngày. Hay các hình ảnh đẹp, hành động ý nghĩa, văn minh được tuổi trẻ Thủ đô lan tỏa trên mạng internet từng ngày, từng giờ đến được với đông đảo người dùng mạng xã hội, không chỉ trong địa bàn thành phố mà còn lan tỏa ra các tỉnh thành khác nhau trong cả nước.
Khí thế của các “chiến binh” thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sẵn sàng đương đầu với thử thách, thực hiện ý tưởng của mình vì niềm đam mê, khát khao làm giàu chính đáng, cống hiến cho Thủ đô và đất nước qua các cuộc thi, ngày hội về sáng tạo khởi nghiệp sáng tạo của tổ chức Đoàn thực hiện...
Khởi động các cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, khởi nghiệp Việt toàn cầu năm 2019 và khởi nghiệp nông nghiệp năm 2018.

Với 10/10 chỉ tiêu được hoàn thành và hoàn thành vượt mức, hơn 1.000 công trình, phần việc thanh niên được hoàn thành, đã góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp. Những thành công của Tháng Thanh niên năm 2018 là động lực quan trọng để tuổi trẻ Thủ đô hướng tới nhiều kết quả lớn hơn năm 2018 và thành công của nhiệm kỳ.
Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 39 tập thể xuất sắc có nhiều mô hình, công trình, phần việc được tuyên dương; trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (thu hút hơn 70.000 lượt thí sinh dự thi, với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích).
Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai đến các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018; khởi động các cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, khởi nghiệp Việt toàn cầu năm 2019 và khởi nghiệp nông nghiệp năm 2018.