Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều doanh nghiệp dệt may kín đơn hàng đến cuối năm

Da giày, dệt may là những mặt hàng xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam, với nhiều thị trường lớn như Mỹ, Nhật, EU, Hàn Quốc...
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vải dệt từ sợi tự nhiên ước đạt 113 triệu m2, tăng 8,9% so với cùng kỳ. Con số với vải dệt từ sợi tổng hợp và sợi nhân tạo ước đạt 221 triệu m2, bằng với cùng kỳ. Quần áo mặc thường ước đạt 1.041,5 triệu sản phẩm, tăng 7,3% so với cùng kỳ.
Nhiều doanh nghiệp dệt may đã kín đơn hàng đến cuối năm.
Nhiều doanh nghiệp dệt may đã kín đơn hàng đến cuối năm.
Xuất khẩu các sản phẩm dệt may cũng đạt 6,82 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ. Bộ Công Thương cho biết, nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng xuất khẩu đến hết quý II, thậm chí lịch sản xuất tại một số đơn vị đã lên kín đến cuối năm. Đây được xem là tín hiệu tích cực trong phát triển ngành dệt may.

Thị trường xuất khẩu dệt may của Việt Nam lớn nhất là Mỹ, Nhật, EU và Hàn Quốc...

Với ngành da giày, tính chung sản lượng giày dép 4 tháng đầu năm đã đạt 77,9 triệu đôi, tăng 2,4%. Kim ngạch xuất khẩu giầy, dép các loại ước đạt 3,68 tỷ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Da giầy Việt Nam (LEFASO), nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng xuất khẩu ổn định đến tháng 5-6 và đang chuẩn bị cho mùa sản xuất mới./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng cao chất lượng đào tạo từ nghiên cứu khoa học

Nâng cao chất lượng đào tạo từ nghiên cứu khoa học

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chất lượng nguồn nhân lực đã trở thành những yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Công ty điện lực Nghệ An vượt khó khăn, quyết tâm với công trình điện về vùng lõm

Công ty điện lực Nghệ An vượt khó khăn, quyết tâm với công trình điện về vùng lõm

08 Dec, 07:48 PM

Kinhtedothi - Những tháng cuối năm, giữa núi rừng miền tây tỉnh Nghệ An, nơi những bản làng cheo leo ẩn sâu trong mây núi, vẫn vang vọng niềm mong mỏi ánh sáng điện về dưới những mái nhà. Nhiều năm qua, bà con nhiều bản làng vùng biên ấy chỉ biết đến ngọn đèn dầu yếu ớt trong đêm hoặc may chăng một vài bóng đèn leo lét, lúc sáng lúc tắt được tạo ra từ tua bin guồng nước suối. Mọi thứ đang dần đổi thay với sự hiện hữu công trình điện lực kiên cố với chương trình “Thắp sáng đường quê” mà ngành điện lực nói chung, điện lực tỉnh Nghệ An nói riêng, với quyết tâm cao, hiện thực hóa những ánh sáng nơi vùng biên xa xôi. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ