Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều đơn vị đã vào cuộc tích cực

KTĐT - Tuần đầu làm việc sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều đơn vị đã vào cuộc tích cực.
Tại quận Hoàng Mai, lúc 11 giờ 30 sáng 22/2, khách vẫn đến liên hệ công việc tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Đó là chị Phạm Thị Hoa cùng người em trai đến hỏi việc thủ tục sang tên chuyển nhượng đất và chia thừa kế cho người thân.
 
Ngay sau đó, thêm một thanh niên đến hỏi thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư trên địa bàn… Cán bộ tiếp dân đã trả lời nhanh các nội dung, giúp người dân hiểu rõ và hứng khởi ra về để làm tiếp các bước theo hướng dẫn.

 
 
Cán bộ bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính quận Hoàng Mai giải đáp các yêu cầu của người người dân, sáng 22/2/2013. Ảnh: Anh Quý.

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Nguyễn Đình Công, Phó văn phòng UBND quận Hoàng Mai, phụ trách bộ phận “một cửa” này cho biết, ngay ngày đầu làm việc sau tết, công việc ở đây đã diễn ra đều.

Vừa nói, tay ông Công nháy chuột đúp vào màn hình máy tính cho biết cụ thể, người khách “mở hàng” đầu tiên là ông Nguyễn Văn Tịnh (phường Tương Mai) lúc 8 giờ32 phút sáng thứ Hai (18/2), và người cuối cùng trong ngày là ông Cung Đức Tiến (phường Đại Kim) đến lúc 16 giờ 04 phút.
 
Tổng cộng cả tuần có 315 trường hợp thực hiện thủ tục hành chính, so cùng kỳ đầu tết năm 2012 (giải quyết 152 trường hợp) tăng hơn 2 lần, nội dung chủ yếu là chứng thực bản sao các giấy tờ và đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, chỉ có 9 trường hợp xin cấp đăng ký kinh doanh. Điều này cho thấy hoạt động kinh doanh còn trầm lắng.
 
Ông Công nhận xét và cho biết, trước và sau tết, cán bộ, công chức của bộ phận “một cửa” quận Hoàng Mai quán triệt và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 01 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về năm kỷ cương hành chính.

Đến Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội, tại bộ phận tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính ở tầng 1, khách đến giao dịch công việc còn vắng. Tuy vậy, qua các bộ phận làm việc, cán bộ, công chức có mặt đầy đủ, sẵn sàng phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức…

Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Ngô Văn Quý cho biết, thông lệ tuần đầu sau tết hàng năm, số lượng giao dịch của doanh nghiệp thường ít, ngoài rằm tháng Giêng slượng giao dịch sẽ tăng lên.

Theo ông Quý, các giao dịch của doanh nghiệp, chỉ là một trong số các công việc thuộc chức năng của đơn vị. Năm 2013, năm bản lề thực hiện kế hoạch 5 năm và đặc biệt, năm triển khai cụ thể hóa Luật Thủ đô. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Sở sẽ tích cực làm tốt công tác tham mưu cho thành phố để thực hiện cụ thể hóa Luật Thủ đô, xây dựng các cơ chế, chính sách để dưa luật vào cuộc sống và tạo môi trường đầu tư hấp dẫn.

Ngoài ra, đơn vị tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành thẩm định các quy hoạch ngành; tham mưu cho thành phố đề xuất các giải pháp, thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của thành phố năm 2013, mà trọng tâm thực hiện Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất – kinh doanh. Đồng thời, tập trung tham mưu, phối hợp và đôn các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, quan tâm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), ODA…nhất là các nhà đầu tư tiềm năng của Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
 
Ngay từ đầu năm 2013, Sở KHĐT triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ thành phố giao, nhằm góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo nguồn lực mới, thúc đẩy phát triển.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ