Nhiều hộ dân phải sử dụng nước bẩn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn của công dân thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín phản ánh về việc phải bỏ tiền ra mua nước sạch của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Việt Com (Công ty Việt Com) nhưng lại được cung cấp… nước bẩn!

Cực chẳng đã, người dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền các cấp huyện Thường Tín và Công ty Việt Com, song chất lượng nước vẫn chưa được cải thiện.

Qua tìm hiểu, được biết, để cải thiện nguồn nước sinh hoạt cho người dân, năm 2007, UBND huyện Thường Tín đã đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch rộng hơn 1ha tại tiểu khu Trần Phú, thị trấn Thường Tín. Đến giữa năm 2008, dự án hoàn thành và UBND huyện giao Công ty Việt Com quản lý, khai thác, cung cấp nước sạch cho khoảng 1.672 hộ của 4 tổ dân phố (TDP) gồm: TDP Vồi, TDP Trần Phú, TDP Ga và TDP Nguyễn Du. Sau khi vận hành được một thời gian, người dân phát hiện nước luôn có màu vàng với nhiều vẩn đục. Thời điểm đó, Công ty Việt Com đã kịp thời khắc phục, đảm bảo chất lượng nước phục vụ Nhân dân. Tuy nhiên, từ tháng 11/2013 đến nay, nước lại xuất hiện màu vàng và nhiều cặn bẩn, khiến hàng trăm hộ dân của TDP Trần Phú và TDP Nguyễn Du phải mua bình để lọc lấy nước sạch.
Chỉ 3 ngày, quả lọc nước nhà ông Minh từ màu trắng chuyển sang màu nâu.
Chỉ 3 ngày, quả lọc nước nhà ông Minh từ màu trắng chuyển sang màu nâu.
Ông Hồ Ngọc Minh, số nhà 174, TDP Trần Phú bức xúc: "Do thời gian đầu khi cấp nước sạch, nguồn nước đảm bảo, nên nhiều hộ xây nhà đã không làm bể chìm mà lấy nước thẳng lên bồn chứa để sử dụng. Để có nguồn nước sạch sinh hoạt, nhiều hộ phải bỏ từ 1 - 3 triệu đồng mua bình lọc. Thậm chí, cuối tháng 1/2014, nhiều hộ dân bức xúc đã không nộp tiền nước cho Công ty Việt Com".
Đến Công ty Việt Com để làm rõ hơn nội dung phản ánh của công dân, tuy nhiên, một nữ cán bộ của công ty này đã yêu cầu phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ra khỏi nhà máy nước và đến cơ quan chức năng của huyện tìm hiểu sự việc (?!). Ông Lê Văn Điệp - Chủ tịch UBND thị trấn Thường Tín khẳng định, việc thời gian gần đây, người dân thị trấn bỏ tiền mua nước sạch nhưng phải sử dụng nước bẩn là đúng. Trước những bức xúc trên, tháng 12/2013, UBND thị trấn đã kiểm tra một số hộ sử dụng và làm việc với Công ty Việt Com. Phía Công ty Việt Com cho rằng, do xảy ra sự cố vỡ ống nước khi triển khai xây dựng một phần trường Cao đẳng Sư phạm Thường Tín khiến đất, bùn tràn vào bên trong. Nhưng sự cố này đã được khắc phục ngay sau đó.

Ông Lưu Văn Phúc - Trưởng phòng Kinh tế huyện Thường Tín cho biết: "Việc này, UBND huyện chưa nhận được thông tin phản ánh của người dân. Do vậy, trước mắt, chúng tôi tiếp thu phản ánh của phóng viên về tình trạng người dân thị trấn đang phải bỏ tiền mua nước bẩn sử dụng và sớm báo cáo lãnh đạo UBND huyện để tìm hướng giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những tình tiết mới nhất của vụ việc này.   Bài, ảnh: 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần