Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghiện ma túy

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ khi thành lập đến nay, điểm tư vấn hỗ trợ, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng quận Cầu Giấy đã giúp đỡ nhiều khách hàng vượt qua khó khăn, được chăm lo tốt hơn về y tế cũng như cuộc sống.

Đơn cử như trường hợp của anh Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1978, bị nhiễm HIV, vợ mới sinh em bé chưa được đăng ký khai sinh với lý do hai vợ chồng anh không có giấy đăng lý kết hôn hợp pháp và vợ không có giấy tờ tùy thân. Ban chủ nhiệm Điểm tư vấn đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức tìm hiểu, liên hệ với Công an và các cơ quan chức năng hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất giúp gia đình anh thực hiện được thủ tục cấp Giấy khai sinh và thẻ BHYT cho con gái.

Ngoài ra, Điểm tư vấn hỗ trợ, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng quận Cầu Giấy đã hỗ trợ tích cực cho trường hợp chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa có con đang học lớp 4 trường Tiểu học Mai Dịch. Bản thân chị Hoa là người sau cai nghiện, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế khó khăn, việc làm không ổn định. Hiện nay, quận Cầu Giấy đã vận động nguồn lực xã hội hoá, trích Quỹ Bảo trợ trẻ em để hỗ trợ cho cháu Hà Yên – con gái chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa hưởng trợ cấp thường xuyên với số tiền 300.000 đồng/tháng, 3,6 triệu đồng/năm.

Cùng với đó, Điểm tư vấn đã giúp 2 khách hàng tự nguyện tham gia điều trị cai nghiện tại gia đình, cộng đồng theo Quyết định của UBND phường trong thời gian 6 tháng, có sự tham gia hỗ trợ, theo dõi của các tình nguyện viên. Ngoài ra, tặng quà cho 9 con hội viên đang sinh hoạt Câu lạc bộ B93, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, động viên các cháu về tinh thần để đón Tết Trung thu vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần