Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều họat động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

Kinhtedothi - Ngày Gia đình Việt Nam sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội từ ngày 28-29/6.
“Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” là tên chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, đại diện cho 32 dân tộc khác nhau của 8 tỉnh, thành phố trong nước.

“Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” gồm nhiều hoạt động phong phú như tổ chức triển lãm tư liệu, sách, tranh ảnh về biên giới, hải đảo kết hợp trưng bày đá chủ quyền Trường Sa, chương trình nghệ thuật và các hoạt động giao lưu đoàn kết các dân tộc Việt Nam…

 

Một số lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam hướng về biển đảo, biên giới và chủ quyền Tổ quốc như: Lễ cúng thần sóng biển của ngư dân Chăm tỉnh Ninh Thuận, Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa của ngư dân Quảng Ngãi, Lễ hội Cầu Ngư của ngư dân thành phố Đà Nẵng… sẽ được giới thiệu đến công chúng. Điểm nhấn của chương trình sẽ là đêm nghệ thuật “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” diễn ra tối 28/6.

Bên cạnh đó, năm nay, Ban tổ chức sẽ lấy chữ ký của đại diện các dân tộc Việt Nam, lực lượng thanh niên và du khách ký tên vào tấm bản đồ to nhất Việt Nam (dự kiến sẽ có kích thước 18x30m), nhằm thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tiếng nói của cộng đồng các dân tộc Việt Nam về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

02 Dec, 10:42 AM

Kinhtedothi- Hơn 10 ngày sau trận mưa lũ kèm sạt lở đất, người dân tại địa bàn xã Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật thu dọn, vá víu lại những gì còn sót lại sau thiên tai. Thế nhưng, nỗi ám ảnh về khoảnh khắc sinh tử vẫn chưa kịp nguôi ngoai trong ký ức của nhiều người.

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

02 Dec, 09:14 AM

Kinhtedothi – Những chương trình đọc sách, truyện, truy cập mạng internet, hát karaoke và các hoạt động khác được tổ chức vào buổi tối tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội góp phần quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần, hỗ trợ tâm lý, trang bị kiến thức, kỹ năng, giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng.

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

02 Dec, 07:41 AM

Kinhtedothi - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, từ ngày 3 đến 5/12, Đà Nẵng có thể xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến 50–200 mm, một số nơi trên 250 mm. Trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng, thành phố yêu cầu các hồ thủy điện khẩn trương hạ thấp mực nước, đồng thời triển khai lực lượng túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du.

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

02 Dec, 07:11 AM

Kinhtedothi - Từ đêm 3/12, Hà Nội dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này dao động từ 15 - 18 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ