Nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/3, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3).

Quang cảnh buổi họp báo.
Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cho biết, nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng và huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN Việt Nam chọn năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Đây là chủ đề xuyên suốt, được thực hiện trong nhiều năm, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.
Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em); An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, lễ kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu vào sáng 6/3 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động như: Triển lãm tranh "Hành trình bình an" tại Hà Nội và triển lãm "Vì một cuộc sống an toàn" tại TP Hồ Chí Minh, trưng bày tranh vẽ về an toàn thực phẩm của thiếu nhi; tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em...
Trước đó, lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 và giao lưu giữa các nhà khoa học nữ với sinh viên được tổ chức vào ngày 4/3 tại Đại học Y Hà Nội. Giải thưởng lần này được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Đó là: Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và GS.TS Nguyễn Thị Lan, giảng viên cao cấp, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Dịp này, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp với T.Ư Đoàn và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em vào ngày 13/3 tại Đại học Luật Hà Nội. Đây là dịp để tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên về bình đẳng giới; nắm bắt, chia sẻ thông tin, hành động về bình đẳng giới; tạo cơ hội cho sinh viên đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về bình đẳng giới...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần