Nhiều hoạt động tri ân nhân 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức phát động đợt cao điểm toàn dân thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” từ ngày 19/5 đến 27/7.

* Hà Nội: Hơn 65 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách

Ngày 3/7, Bộ LĐTB&XH họp báo thông tin về các hoạt động tri ân những người có công nhân dịp 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012). Theo đó, Bộ LĐTBXH sẽ phối hợp với các bộ, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để người có công và thân nhân đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về vật chất, động viên về tinh thần… Hiện, Bộ đã phối hợp với T.Ư UBMTTQ Việt Nam tổ chức phát động đợt cao điểm toàn dân thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Đồng thời, phối hợp với Bộ TT&TT đẩy mạnh tuyên truyền chính sách người có công, biểu dương người tốt, việc tốt; phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công.

Đợt cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm mở đầu bằng hội nghị "Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012", ngày 7/7 tại TP Đà Nẵng. Ngày 26/7 diễn ra cầu truyền hình trực tiếp trên VTV và các tỉnh với nhiều câu chuyện, ký ức cảm động về những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Ngày 27/7, Bộ LĐTB&XH tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ… Trong dịp này, có nhiều hoạt động thăm và tặng quà của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ…

* Chiều 3/7, trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Toàn Khang cho biết, từ đầu năm đến nay, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của thành phố đã vận động ủng hộ được hơn 22,5 tỷ đồng, đạt 124% so với kế hoạch. Thành phố đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới 510 nhà ở đối với các hộ người có công; tặng 2061 sổ tiết kiệm tình nghĩa; giúp 67 các gia đình chính sách thoát nghèo; điều dưỡng luân phiên 7.848 lượt người có công…

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND TP sẽ tổ chức tặng quà cho 128.303 người với trị giá hơn 56 tỷ đồng. Từ nay đến 27/7, thành phố cùng các địa phương, đơn vị còn có nhiều hoạt động thiết thực động viên, tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần