Nhiều khu vực tại miền Trung được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến ngày 16/12, còn lại một số điểm đang bị ảnh hưởng gồm tỉnh Quảng Nam: Khu vực huyện Phước Sơn xảy ra sạt lở cột xuất tuyến đường dây 35kV do mưa lớn.

Trước những thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư về tình hình mưa bão, thông tin báo chí ngày 16/12 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cùng với việc ban hành Công điện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng từ Quảng Trị đến Bình Định, các tỉnh từ Phú Yên đến Khánh Hòa… khẩn trương triển khai phương án phòng chống để đối phó với mưa lũ, cũng chỉ đạo có phương án xử lý kịp thời các tình huống.

EVN cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra công trình, hồ, đập, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan trong quá trình xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du…

Theo báo cáo của các đơn vị trực thuộc EVN cho thấy, mưa lớn đã gây lũ trên các lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, sông Côn - Hà Thanh, sông Ba, sông Đồng Nai, sông Srêpôk. Hiện có 13 hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang xả điều tiết gồm: Quảng Trị; A Vương; Sông Tranh 2 ;Vĩnh Sơn A; Đơn Dương; Đại Ninh… Các nhà máy điện thuộc EVN, lưới điện 110 KV, 220KV, 500KV vận hành bình thường. Trong khi đó, một số địa bàn thuộc các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa bị ngập úng, gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện phân phối. Do đó, các điện lực địa phương đã cắt điện để đảm bảo an toàn cho Nhân dân và ngay khi nước rút đã từng bước khôi phục sự cố.

Tính đến ngày 16/12, còn lại một số điểm đang bị ảnh hưởng gồm tỉnh Quảng Nam: Khu vực huyện Phước Sơn xảy ra sạt lở cột xuất tuyến đường dây 35kV do mưa lớn. Có 86/3163 trạm biến áp bị sa thải với tổng công suất khoảng 3/200MW đến nay đã khôi phục gần như hoàn toàn. Hiện chỉ còn 5/3163 TBA bị sa thải với tổng công suất khoảng 0,5/200MW; Tỉnh Phú Yên: có 05/1.927 TBA đang bị sa thải với tổng công suất khoảng 1/100MW; Tỉnh Khánh Hòa: Khu vực TP. Nha Trang nước lên cao nên điện lực đã phải sa thải một số nhánh rẽ trung thế để đảm bảo an toàn. Hiện tại có 5/1.984 TBA đang bị sa thải với tổng công suất khoảng 5,1/250MW.

EVN đã chỉ đạo các đơn vị cùng với việc tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h cần theo dõi sát diễn biến mưa lũ và tình hình thủy văn, lượng nước về các hồ thủy điện, ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần