Nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội tổ chức Chợ hoa Xuân

Bài và ảnh Thời Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi – Còn hơn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức Chợ hoa Xuân. Nhiều nhà vườn, nhà buôn đã bắt đầu đưa cây, hoa về phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngay từ trước Rằm tháng Chạp.

Theo tìm hiểu của phòng viên Báo Kinh tế & Đô thị, những ngày này nhiều khu vực, địa phương, tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức Chợ hoa Xuân, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Hầu hết các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đều có những gian hàng hoa bày bán lan và các loại hoa cây cảnh.
 Các nhà vườn Nhật Tân bắt đầu đưa đào thế về Chợ hoa Xuân.
Tại những vị trí thường kinh doanh đào, quất mấy ngày nay các nhà vườn, nhà buôn đã bắt đầu chở các loại cây thế, cây cảnh phục vụ người dân, như: Đào, quất, cam canh, bưởi diễn... Tập trung nhiều nhất là ở các khu vực như: Bờ sông Kim Ngưu, Chợ hoa Xuân tại đường Hoàng Minh Giám (Thanh Xuân), dọc 2 bên đường Đại lộ Thăng Long, đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), chợ Vạn Phúc, chợ Quảng Bá, đường Lê Đức Thọ - trước cổng sân vận động Mỹ Đình…
Theo nhưng người kinh doanh hoa, cây cảnh: Người dân Hà Nội có thú chơi đào và hoa ngay từ dịp Rằm tháng Chạp, do đó việc bày bán ngay từ bây giờ phục vụ cho người mua sớm vào cuối tuần này. Hiện nay trên thị trường mới chỉ có những người kinh doanh cây cảnh, cây thế như: Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, cam canh, bưởi Diễn… và một số loại hoa của các nhà vườn trên địa bàn Hà Nội đưa cây bày bán. Các loại đào rừng, mai vàng, cúc lùm của khu vực phía bắc và miền Trung, miền Nam chưa có trên địa bàn Hà Nội.

Theo các nhà vườn và người kinh doanh hoa, cây cảnh: Giá bán các loại cây thế, cây cảnh kể trên cơ bản duy trì như mọi năm. Đối với hoa đào, mặc dù trước thời điểm tháng 11 Âm lịch thời tiết nóng nhiều, khiến cho nhiều cây đào nở hoa. Tuy nhiên, từ tháng 11 đến nay miền Bắc đón nhiều đợt gió mùa, khiến thời tiết rét và rét đậm đã hãm sự nở hoa của đào. Nhờ đó, các nhà vườn vẫn có đủ đào cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng dịp Tết.

Hầu hết những cây đào gốc to cổ thụ năm nay nhà vườn Nhật Tân cho thuê là chính chứ không bán. Giá cho thuê cây từ 10 – 25 triệu/cây, tuỳ theo gốc to – nhỏ, và tuỳ vào dáng – thế của cây. Quất Tứ Liên trồng trong các lọ lộc bình gốm có giá từ vài trăm nghìn đến 3 triệu đồng tuy cây và dáng thế của cây.

Sau đây là những hình ảnh tại một số chợ hoa Xuân:
 Những cây đào gốc cổ thụ này đều cho thuê từ trên 10 triệu đến 25 triệu đồng tuỳ vào cây.
 
 
 
 Đào năm nay có khá nhiều nụ để chơi Tết.
 
 Các nhà vườn, lái buôn đã đưa quất Tứ Liên (Tây Hồ) về phục vụ người chơi Tết.
 
 
 Bưởi Diễn trồng kiểu bon sai.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần