Nhiều người tò mò với ATM nhả vàng

Chia sẻ

KTĐT - Gold ATM được chế tạo bằng 100% công nghệ của Công ty cổ phần thẻ thông minh ViNa (VNBC). Ngoài những tính năng như các máy ATM khác, sự khác biệt của máy là có thể bán vàng tự động.

KTĐT - Gold ATM được chế tạo bằng 100% công nghệ của Công ty cổ phần thẻ thông minh ViNa (VNBC). Ngoài những tính năng như các máy ATM khác, sự khác biệt của máy là có thể bán vàng tự động.

Do tò mò, thích khám phá ... nhiều người dân đã đến thử mua vàng tại chiếc máy bán vàng tự động.

Chị Lan Hương, nhân viên kế toán một công ty truyền thông tại quận 5 hớn hở nói, khi biết Việt Nam cũng có máy bán vàng tự động, chị rất muốn giao dịch thử cho biết. "Vừa lãnh tiền lương, tôi chạy ngay đến chiếc máy Gold ATM đặt tại chi nhánh quận 5 để mua vàng miếng loại một chỉ. Cảm giác hồi hợp chờ miếng vàng chạy ra thật thú vị", chị Hương chia sẻ.

Còn trường hợp chị Hằng, tuy không có nhu cầu mua vàng nhưng để thoả mãn sự tò mò của mẹ, chị đã dắt bà đến giao dịch. "Trong khi thực hiện giao dịch, bà cụ không ngớt lời khen chiếc máy 'thông minh' quá và tỏ ra thích thú khi nhìn thấy máy nhả vàng", chị nói.

Trong khi đó, anh Thanh, nhân viên phụ trách IT của một công ty viễn thông cho rằng, thay vì rút tiền mặt và đến hiệu kim hoàn mua, giờ anh có thế mua trực tiếp tại máy bất kể thời gian nào, nên rất tiện lợi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người có nhu cầu mua vàng nhưng ngại giao dịch ở máy vì sợ xảy ra những bất cập như máy trục trặc, vàng miếng không đảm bảo chất lượng, vấn đề hoá đơn...

"Nhiều khi tôi muốn mua vàng miếng từ máy Gold ATM nhưng cứ băn khoăn sợ vàng không ra mà tài khoản bị trừ tiền thì rắc rối", chị Mai, quận 5 lo ngại.

Còn chị Tuyết Thư băn khoăn, hiện tại, có một số hiệu kim hoàn khi thu mua vàng yêu cầu có hoá đơn. Với vàng miếng mua từ máy ATM, khi đem bán liệu có gặp rắc rối hoặc bị ép giá hay không?

Trước những thắc mắc của người dân, đại diện Ngân hàng Đông Á cho biết, nếu khách hàng không nhận được vàng nhưng tài khoản bị trừ, thì có thể cầm biên lai giao dịch đến làm việc với đơn vị kinh doanh của DongA Bank. Sau khi kiểm tra và xác nhận, nhà băng sẽ giao vàng cho khách. "Tuy nhiên, từ khi đưa vào hoạt động đến nay, máy chưa khi nào bị trục trặc về kỹ thuật", đại diện DongA Bank nhấn mạnh.

Về chất lượng vàng miếng, DongA Bank đảm bảo miếng vàng bán tại máy Gold ATM có chất lương hoàn toàn giống sản phẩm giao dịch tại quầy của nhà băng cũng như các điểm đại lý bán vàng. Tất cả đều được đóng gói bao bì rõ ràng. Nếu khách hàng mua vàng mang về nhà, sau đó khiếu nại vàng kém chất lương, DongA Bank sẽ không giải quyết.

Riêng đối với vấn đề hóa đơn mua vàng, nếu cửa hàng yêu cầu khách bán vàng phải có hóa đơn mới thu mua lại thì khách hàng có thể bán vàng cho DongA Bank.

Cũng theo đại diện Ngân hàng Đông Á, sau gần ba tuần khai trương dịch vụ này, tần suất liên tục nhích lên từ 5 - 11 chỉ mỗi ngày. Người dùng thẻ ngân hàng bắt đầu muốn sử dụng thêm một kênh mua vàng có giá bán cập nhật chính xác và nhanh nhất. "Có khách hàng mua 1 lần đến 4-5 chỉ vàng. Tuy nhiên, do giá vàng hiện tại đang biến động nên số lượng giao dịch trong các ngày qua phát sinh chưa khả quan lắm", đại diện nhà băng cho biết.

Gold ATM được chế tạo bằng 100% công nghệ của Công ty cổ phần thẻ thông minh ViNa (VNBC). Ngoài những tính năng như các máy ATM khác, sự khác biệt của máy là có thể bán vàng tự động. Hiện Gold ATM có thể đáp ứng giao dịch mua vàng miếng loại 1 chỉ cho một lần giao dịch và không giới hạn số lần giao dịch tối đa trong ngày.