Nhiều phương tiện vẫn vô tư lấn làn BRT

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 20/2, tình trạng người điều khiển phương tiện từ xe máy, xe ba bánh, xe tải, xe cá nhân thậm chí là xe biển xanh đi vào làn đường buýt BRT vẫn diễn ra khá phổ biến.

Ngày 15/2 vừa qua, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân xử phạt hành chính đối với các phương tiện đi lấn làn buýt BRT. Sau 5 ngày ra quân, theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng trên vẫn diễn ra khá phổ biến.
 Tại khu vực nhà chờ buýt BRT trên đường Láng Hạ nhiều xe ô tô vẫn thản nhiên đi vào làn buýt BRT.
Được biết, để việc lý vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường quy định không rơi vào cảnh “ném đá ao bèo”, Phòng CSGT đã giao cho Đội Tham mưu trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các tuyến đường, nút giao có nhiều vi phạm diễn ra mà lực lượng CSGT không kiểm tra, xử lý, hoặc hiệu quả thấp thì tiến hành lập biên bản, báo cáo Ban Chỉ huy phòng để xử lý theo quy định. 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi trong chiều ngày 20/2, trên dọc tuyến buýt BRT, tình trạng người điều khiển phương tiện từ xe máy, xe ba bánh, xe tải, xe cá nhân thậm chí là xe biển xanh đi vào làn đường buýt BRT vẫn diễn ra khá phổ biến.
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận lại trong chiều ngày 20/2.

 Chiếc xe biển xanh BKS 80B – 3016 thản nhiên đi vào làn đường BRT.
 Tại khu vực nhà chờ buýt nhanh BRT trên đường Tố Hữu một chiếc xe tải vẫn ngang nhiên đi vào làn đường BRT
  Xe ô tô cá nhân vẫn di chuyển vào làn BRT.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần