Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều phương tiện vượt đèn đỏ tại nút giao Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân

Kinhtedothi - Nút giao Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) vào giờ cao điểm hàng ngày luôn rơi vào tình trạng lộn xộn, ùn ứ vì cột đèn tín hiệu giao thông đặt chưa hợp lý cộng với ý thức tùy tiện của người tham giao giao thông.
 
Khi di chuyển trên phố Võ Thị Sáu từ hướng phố Thanh Nhàn đến nút giao với đường Trần Khát Chân, theo quy định, các phương tiện phải dừng trước cột đèn tín hiệu khi đèn đỏ, song rất nhiều chủ phương tiện đã không chấp hành quy định này. Nguyên nhân một phần do lòng đường khá hẹp, có nhiều phương tiện tham gia lưu thông, cột đèn tín hiệu lại đặt sâu lùi về phía phố Võ Thị Sáu nên rất nhiều phương tiện dừng chờ tín hiệu trước cột đèn đã lấn làn ngược chiều tạo thành nút thắt cổ chai cản trở rất lớn dòng phương tiện từ phố Trần Khát Chân rẽ phải.
Để nhanh thoát khỏi nút cổ chai này, nhiều phương tiện đã bất chấp tín hiệu đèn, dừng đỗ ngang nhiên quá vạch sơn, trên phần vạch chỉ dẫn làn đường dành cho người đi bộ, lấn cả sang làn đường Trần Khát Chân (ảnh). Thậm chí, mỗi khi ở khu vực ngã tư này không có bóng dáng của CSGT, người dân mặc sức vượt đèn đỏ, chen lấn làn đường khiến nút giao này luôn trong tình trạng hỗn loạn. Để lập lại trật tự ATGT, đảm bảo cho người và phương tiện qua lại tại ngã tư này đúng luật, đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu dịch chuyển cột đèn tín hiệu tại phố Võ Thị Sáu về phía nút giao Trần Khát Chân nhằm giải tỏa áp lực phương tiện dừng đỗ chờ đèn đỏ tại nút cổ chai này. Đồng thời, lực lượng CSGT cần thường xuyên chốt chặn có các biện pháp xử phạt những hành vi vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

22 Sep, 05:56 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước những thách thức to lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông và môi trường. Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ cũng như công nghệ tiên tiến, và tất yếu, việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm chuyên sâu, công nghệ hàng đầu đã trở thành một chiến lược sống còn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ