Nhiều tâm trạng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày mai (6/11), giải Đồng Tâm - Cúp Bình Điền 2009 sẽ khai mạc và người ta có thể cảm thấy sự bỡ ngỡ, lo lắng, và có cả trăn trở của cả 5 đội bóng đến với giải đấu mới được khởi động ở Long An.

KTĐT - Ngày mai (6/11), giải Đồng Tâm - Cúp Bình Điền 2009 sẽ khai mạc và người ta có thể cảm thấy sự bỡ ngỡ, lo lắng, và có cả trăn trở của cả 5 đội bóng đến với giải đấu mới được khởi động ở Long An.

Khoản tiền thưởng 10.000 USD cho đội vô địch, 5.000 cho Á quân và 3.000 USD cho đội hạng Ba nếu đem so với giải đấu của người láng giềng Bình Dương cũng cho thấy mức độ hoành tráng không được bằng BTV Number o­ne Cup 2009.

Tuy nhiên, xét về mặt chuyên môn thì đây là một cuộc thử nghiệm cực kỳ quan trọng với tất cả các đội tham dự giải. Đại diện đến từ Brazil, CLB Volta Redona lần đầu tiên đến Việt Nam nên dĩ nhiên cũng có những cảm giác bỡ ngỡ. Tuy nhiên, họ sẽ không quá nhiều lo lắng như 4 đội bóng nội.

HP.HN vừa thăng hạng V.League, sự lo lắng là không thể tránh khỏi. Họ cần phải biết đích xác mình đang ở đâu trong một trật tự mới ở V.League 2010. Trong khi đó, đội bóng hạng Nhất là Cần Thơ cũng rất muốn biết liệu mình có đủ sức hiện thức hóa giấc mơ thăng hạng ngay mùa giải tới hay không? Tân HLV Lư Đình Tuấn cần thử nghiệm vị trí, sơ đồ chiến thuật mới và cả những con người mới đến với đội.

Hai đội bóng ở V.League là CS.ĐT và chủ nhà ĐT.LA cũng có những toan tính riêng. Đội bóng Đồng Tháp Mười đã có một mùa giải tưng bừng, tạo ra sự phấn khích tột độ cho khán giả nhà. Song, họ vừa chia tay với một loạt trụ cột. Đáng kể nhất là bộ đôi ngoại binh Aniekan và Timothy. Họ cũng không còn 2 cầu thủ được HAGL cho mượn là Quý Sửu và Anh Tuấn, cũng như đã chia tay hậu vệ Chí Hùng và tiền vệ Kim Long. Mất tới 6 vị trí chủ chốt và việc tăng cường lại quá hãn hữu, liệu HLV Công Lộc có thể tạo nên hiện tượng ở mùa giải 2010? Xếp thứ Năm ở mùa giải vừa qua, có thời điểm còn tính đến chuyện tranh chấp huy chương, song, đến với mùa giải 2010, hơn ai hết đội bóng này hiểu rằng họ vẫn cần phải phấn đấu rất nhiều chỉ để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

ĐT.LA cũng là đội bóng phải đau đầu rất nhiều khi vào giải. Chỉ nội việc quyết định tái tổ chức giải (vốn bị gián đoạn từ năm 2003) cũng cho thấy ĐT.LA lo lắng thế nào cho mùa giải mới. Vị trí thứ 10 ở mùa giải 2009, suýt lọt vào nhóm cầm đèn đỏ, cho thấy ĐT.LA phải thay đổi nhiều nếu muốn duy trì uy danh của một đội bóng hàng đầu. ĐT.LA tuy không có những thay đổi lớn, nhưng họ đã tiến hành một loạt thương vụ thanh lý và chuyển nhượng để chuẩn bị cho cuộc tái hồi đua vào tốp đầu.