Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều thí sinh khóc ròng vì 26 điểm vẫn trượt đại học

Kinhtedothi - Tại hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ năm 2014 do Bộ GD&ĐT tổ chức hôm nay 15/8, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết thông tin trên.
Đưa ra ý kiến về kỳ thi chung quốc gia có 2 mục đích, PGS Nguyễn Hữu Tú cho biết ĐH Y Hà Nội không khó trong việc xác định thi môn nào. Tuy nhiên, điều ĐH Y Hà Nội và nhiều ĐH Y khác lo lắng là địa điểm tổ chức như thế nào để có kết quả tin cậy. Sở dĩ nói như thế, bởi những năm gần đây công tác tuyển sinh vào trường Y rất nóng, thí sinh vào ngành Y phải là tốt nhất. Điều này cũng không có gì lạ đối với các ĐH Y ở nhiều nước trên thế giới.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
PGS Nguyễn Hữu Tú cho biết, trong những năm tới, khi có kỳ thi chung quốc gia, nhà trường vẫn cần có kỳ thi bổ sung để đảm bảo chất lượng đầu vào. “Các mã ngành của trường lấy điểm đầu vào khác nhau, chất lượng học cũng khác nhau. Thời gian tới, Hội đồng hiệu trưởng các trường Y sẽ họp và có đề xuất Bộ GD&ĐT chi tiết phương  án thi bổ sung tuyển sinh riêng cho các trường Y. Kỳ thi đó cũng giống như kỳ thi ĐH 3 chung. Mong Bộ GD&ĐT tiếp tục là chỗ dựa hỗ trợ việc làm đề thi để các trường Y có thể sử dụng”- PGS Nguyễn Hữ Tú  đề nghị.

PGS Nguyễn Hữu Tú cũng đưa ra vấn đề nan giải đối với trường Y Hà Nội đó là quy tắc tuyển thẳng và xét tuyển thẳng khi chúng ta thực hiện kỳ thi chung quốc gia. “Cho đến hôm nay - khi trường đã công bố điểm chuẩn từng ngành, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều đơn của thí sinh và gia đình kêu khóc vì 26 điểm vẫn trượt. Năm nay, số lượng HS được xét tuyển thẳng vào trường lên tới 127 em, chiếm 23,1% chỉ tiêu của ngành Bác sĩ đa khoa. Con số quá lớn, ảnh hưởng đến sự công bằng của các thí sinh. Thực tế đào tạo, chúng tôi thấy các đối tượng được tuyển thẳng không phải là những SV học tốt nhất và cũng có vấn đề. Do đó, khi có phương án tuyển sinh riêng, chúng tôi đề nghị Bộ cho các trường Y có phương án xét tuyển thẳng riêng” - PGS Hữu Tú đề xuất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
180 giáo viên THCS Hà Nội đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp thành phố

180 giáo viên THCS Hà Nội đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp thành phố

05 Dec, 09:49 PM

Kinhtedothi – Hội thi giáo viên dạy giỏi không chỉ là sân chơi nghề nghiệp, mà còn là nơi khẳng định giá trị của giáo dục thực tiễn, tôn vinh những người thầy biết nuôi dưỡng năng lực sống và định hướng tương lai cho học sinh. Kết thúc hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS, 180 giáo viên đã được trao giải.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội được Bộ Công Thương tặng Bằng khen phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội được Bộ Công Thương tặng Bằng khen phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”

05 Dec, 09:26 AM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng giai đoạn 2021 - 2025 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2026 - 2030 do Bộ Công Thương tổ chức mới đây tại Hà nội, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” năm học 2024 - 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ