Nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập thành công

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu BĐS JLL Việt Nam nhận định về hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) trên thị trường BĐS trong Q1/2016.

Quý 1/2016, thị trường bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc, đặc biệt là số lượng nhà ở bán được tại các thành phố lớn và thành phố du lịch của Việt Nam.

Không nằm ngoài dự báo cúa JLL, hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này.
Ông Stephen Wyatt.
Ông Stephen Wyatt.
"Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Giao dịch nổi trội trong Quý 1 năm 2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Keppel đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD", ông Stephen Wyatt chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện của JLL, quý đầu tiên của năm 2016 chứng kiến nhiều giao dịch tài sản đầu tư (các bất động sản chủ chốt đang hoạt động) như thương vụ A&B Tower (TPHCM), Khu resort The Nam Hai (Quảng Nam), TNT Tower (Hà Nội) và khu resort Six Sense Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu).

Thương vụ A&B Tower thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường vì đây là tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt và lượng giao dịch các bất động sản trong vị trí quận 1 khá hiếm. Bên cạnh đó, trong quý cũng có rất nhiều giao dịch liên quan đến các dự án đang phát triển giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Theo ông Stephen Wyatt: "Chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần