DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều tín hiệu tốt hỗ trợ thị trường

13-02-2014 08:48
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Thế Điệp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Reenco Sông Hồng cho rằng: Bất động sản (BĐS) là một loại hàng hóa đặc biệt và mới phát triển ở Việt Nam.
Cho nên, các thành phần tham gia thị trường khó có thể tránh khỏi những "vấp ngã". Nhìn lại năm 2013, ai cũng nhận thấy là thị trường gặp rất nhiều khó khăn với hàng loạt doanh nghiệp xây dựng, BĐS phải rời khỏi cuộc chơi do không đủ tiềm lực tài chính, làm ăn chụp giật, thiếu chuyên nghiệp… 

Tuy nhiên, phải nói rằng, năm 2013 đã để lại dấu ấn riêng với sự lên ngôi của phân khúc nhà ở giá rẻ. Phân khúc làm biến chuyển thị trường sau thời gian dài trầm lắng. Đặc biệt, phân khúc này ngày càng "nở rộ", có tính thanh khoản cao, với nhiều dự án được chào bán.

Năm 2014, các chính sách kinh tế vĩ mô đã bắt đầu đi vào cuộc sống. Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đang tiếp tục tăng cường xử lý vấn đề nợ xấu để khơi thông nguồn vốn vào thị trường. Những rào cản trong việc giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng được tích cực tháo gỡ. Các cơ quan hữu quan tạo điều kiện tối đa về thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng cho doanh nghiệp triển khai dự án... Những thay đổi đó cùng với những dấu hiệu chuyển biến tích cực đang dần rõ nét từ nền kinh tế, thị trường BĐS chắc chắn sẽ tốt hơn.
TAG: