Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều tổ chức quốc tế cam kết hỗ trợ cho dân bị lũ

KTĐT - Theo thống kê của Ban điều phối viện trợ nhân dân, các tổ chức quốc tế cam kết ủng hộ cho người dân miền Trung gồm Save the Children, Plan Internationnal, ADRA, LDSC, Chữ thập đỏ Tây Ban Nha, Chữ thập đỏ Mỹ...

KTĐT - Theo thống kê của Ban điều phối viện trợ nhân dân, các tổ chức quốc tế cam kết ủng hộ cho người dân miền Trung gồm Save the Children, Plan Internationnal, ADRA, LDSC, Chữ thập đỏ Tây Ban Nha, Chữ thập đỏ Mỹ, Chữ thập đỏ Trung Quốc, Caritas Thụy Sỹ, Chữ thập đỏ Đức, Irish Aid và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Theo thông tin từ Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tính đến ngày 20/10, đã có 11 tổ chức quốc tế cam kết hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do lũ với tổng giá trị khoảng 450.000 USD.

Ngoài ra, nhiều tổ chức cũng đang tiến hành đánh giá nhu cầu để tiếp tục cam kết viện trợ khẩn cấp và tái thiết sau thiên tai.

Theo thống kê của Ban điều phối viện trợ nhân dân, các tổ chức quốc tế cam kết ủng hộ cho người dân miền Trung gồm Save the Children, Plan Internationnal, ADRA, LDSC, Chữ thập đỏ Tây Ban Nha, Chữ thập đỏ Mỹ, Chữ thập đỏ Trung Quốc, Caritas Thụy Sỹ, Chữ thập đỏ Đức, Irish Aid và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Để giúp đỡ người dân đang bị lũ lụt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với Nhóm công tác về quản lý thiên tai của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam tổ chức 2 đoàn khảo sát, đánh giá nhanh tình hình thiệt hại, nhu cầu trước mắt và các biện pháp tái thiết tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kêu gọi các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan tài trợ và hợp tác phát triển ưu tiên hỗ trợ khẩn cấp lương thực cho người dân; các dụng cụ, thuốc men, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng gia đình; cây con giống để khôi phục sản xuất; hỗ trợ xây dựng nhà chống lũ, sửa chữa trường học bị hư hỏng và cung cấp sách vở, đồ dùng học sinh./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

04 Jan, 07:55 AM

Kinhtedothi - Dự kiến từ chiều tối 5 đến ngày 6/1, không khí lạnh tăng cường trở lại. Thời tiết tại Hà Nội phổ biến nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét.

Quảng Ngãi tập trung chi trả quà Tết, bảo đảm đến tận tay người thụ hưởng

Quảng Ngãi tập trung chi trả quà Tết, bảo đảm đến tận tay người thụ hưởng

03 Jan, 08:49 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Nghị quyết 418/NQ-CP của Chính phủ, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chi trả quà Tết 400.000 đồng cho các đối tượng thụ hưởng. Việc triển khai được thực hiện linh hoạt, minh bạch, đúng đối tượng, đúng thời gian, góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ