Nhiều trường học Hà Nội rộn ràng với Chương trình chào đón học sinh lớp 6

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Với trường học tại Hà Nội, các buổi chào đón học sinh đầu cấp, trong đó có học sinh lớp 6 được đặc biệt quan tâm trong mỗi dịp cận kề năm học mới.

“Chào người bạn mới” là tên gọi chương trình rất công phu, bài bản và ăm ắp ân tình của Ban giám hiệu, thầy cô giáo trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) dành tặng học sinh 6 năm học 2022- 2023.

Học sinh lớp 6 trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa háo hức tham gia Chương trình
Học sinh lớp 6 trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa háo hức tham gia Chương trình "Chào người bạn mới"

Chương trình có sự tham dự của đông đủ học sinh và phụ huynh khối 6 với nhiều nội dung đặc sắc- được ví như một lời chào thân thương của thầy cô với học sinh và của các học sinh với nhau.

Giá trị gắn kết và truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho một năm học mới sắp bắt đầu là những điều học sinh và giáo viên nhận được trong chương trình này. Tại đó, học sinh tập trung cả khối tại sân trường, tham gia các hoạt động tập thể, sau đó về từng lớp sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm để nghe phổ biến nội quy trường lớp, tránh bỡ ngỡ khi năm học mới chính thức bắt đầu.

Nhà giáo Nguyễn Cao Cường- Hiệu trường trường THCS Thái Thịnh luôn ân tình với học sinh mới
Nhà giáo Nguyễn Cao Cường- Hiệu trường trường THCS Thái Thịnh luôn ân tình với học sinh mới

“Cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và tận tâm của tập thể các thầy cô và nhà trường dành tặng các con K48. Một sân khấu mở không khoảng cách đã trở thành cầu nối cho các con tự tin vững bước trong hành trang tuổi học trò"-  chị Hà Hoàng, phụ huynh khối 6 trường THCS Thái Thịnh xúc động cho biết.

Mỗi khi năm học mới bắt đầu, thầy và trò trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình lại náo nức đón thế hệ học sinh mới– học sinh lớp 6. Kế hoạch cho ngày tổ chức chương trình đón học sinh lớp 6 đã được nhà trường xây dựng tỉ mỉ, kĩ lưỡng ở mọi khâu từ việc thành lập đội tình nguyện viên, tập nhảy dân vũ, luyện tập các tiết mục văn nghệ, các hoạt động trò chơi, bữa ăn bán trú cho học sinh… đến việc trang trí sân khấu.

Học sinh khối 6 trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình trong ngày làm quen với thầy cô và những người bạn mới
Học sinh khối 6 trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình trong ngày làm quen với thầy cô và những người bạn mới

Với chủ đề “Thăng Long – tự hào, tiếp bước”- trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình đã tổ chức thành công Chương trình đón chào học sinh lớp 6 năm học 2022- 2023. 500 học sinh lớp 6 (niên khóa 2022-2026) của đã góp mặt trong niềm hân hoan khó tả. Chương trình diễn ra cả ngày để học sinh làm quen với trường, lớp, giáo viên chủ nhiệm và cùng hòa mình vào các trò chơi kết nối, xóa tan khoảng cách và sự bỡ ngỡ của buổi đầu gặp mặt.

Học sinh khối 6 được hòa mình vào những trò chơi sôi động, hấp dẫn
Học sinh khối 6  THCS Thăng Long được hòa mình vào những trò chơi sôi động, hấp dẫn và trí tuệ

“Hy vọng, các em học sinh lớp 6 năm nay sẽ tiếp bước các thế hệ học sinh Thăng Long và làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường để Thăng Long mãi là “Nơi khởi nguồn ước mơ”- Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long Nguyễn Thanh Hà nhắn nhủ.

Còn tại trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, buổi chào đón học sinh lớp 6 năm học 2022-2023 đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi nhưng không kém phần long trọng với 490 học sinh của khối 6 cùng đại diện cha mẹ học sinh.

Học sinh trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy háo hức tham gia Chương trình Chào học sinh khối 6
Học sinh trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy tham gia Chương trình Chào học sinh khối 6

Những thước phim giới thiệu về ngôi trường có bề dày truyền thống gần 70 năm với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đã truyền ngọn lửa tự hào cho gần 500 học sinh mới. Nhiều thông điệp đưa ra tại chương trình đã giúp các em ý thức được rằng, chuẩn bị bước vào hành trình mới nghĩa là không chỉ dừng lại ở việc học tập kiến thức mà quan trọng hơn là tu dưỡng đạo đức, làm người tử tế, rèn luyện thể thao để phát triển toàn diện.

Làm quen với giáo viên chủ nhiệm, bạn học, lớp học- một phần trong chương trình chào học sinh lớp 6
Làm quen với giáo viên chủ nhiệm, bạn học, lớp học- một phần trong chương trình chào học sinh lớp 6

"Em rất vui khi được tham gia chương trình và chờ đợi ngày gặp thầy cô, các bạn từ lâu lắm. Đến đây, em được làm quen với thầy cô giáo, nhiều bạn bè học cùng lớp và khác lớp. Em sẽ học hành chăm chỉ để đạt kết quả tốt trong những năm cấp 2"- một học sinh trường THCS Dịch Vọng chia sẻ.

Học sinh khối 6 được hướng dẫn cẩn thận các nề nếp, nội quy của ngôi trường mới
Học sinh khối 6 được hướng dẫn cẩn thận các nề nếp, nội quy của ngôi trường mới

Hiện, nhiều trường THCS khác trên địa bàn TP cũng đã, đang và sắp tổ chức các chương trình chào đón học sinh lớp 6 với ý tưởng độc đáo, khác biệt và giàu tâm huyết với mong muốn khích lệ tinh thần phấn đấu trong giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh cho một chặng đường dài phía trước.