Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều ứng cử viên lúng túng lập hồ sơ bầu cử

Kinhtedothi - Ngày 24/3, tại Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri đối với những người ứng cử ĐB Quốc hội Khóa XIV và ĐB HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021, lãnh đạo UB MTTQ TP Hà Nội cho biết, có không ít ứng cử viên còn lúng túng về thủ tục lập hồ sơ bầu cử…
Phần lớn các trường hợp còn lúng túng lập hồ sơ là các trường hợp người tự ứng cử ĐB Quốc hội. Bà Nguyễn Thúy Hạnh - đại diện thường trú tại Hà Nội của Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam, nhưng trụ sở của Công ty ở tỉnh Phú Yên, bày tỏ băn khoăn, như trường hợp của bà, vào tận Phú Yên lấy ý kiến nhận xét (nơi làm việc) của Công ty, hay ở Hà Nội?

Có trường hợp của ứng viên Tạ Hồng Phúc - Cố vấn thị trường của Công ty nước ngoài, trụ sở của Công ty này ở Hà Lan… Ngoài ra, có một số ý kiến băn khoăn: ứng viên ăn ở, làm việc một chốn “đôi nơi”, như hộ khẩu ở quận A, nhưng thường ngày sống và sinh hoạt ở quận B… Hoặc ứng cử viên làm việc tự do tại nhà (không thuộc cơ quan, tổ chức, DN nào)… lấy ý kiến nơi công tác thế nào.

Trả lời những băn khoăn trên, Phó Chủ tịch MTTQ TP Bùi Anh Tuấn cho biết, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐB Quốc hội được tổ chức nơi người ứng cử cư trú thường xuyên tại thôn, tổ dân phố (không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn).
Về lấy ý kiến nơi công tác. Người ứng cử ĐB Quốc hội làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức kinh tế thì người đứng đầu đơn vị phối hợp với BCH Công đoàn triệu tập và chủ trì hội nghị. Trường hợp, người ứng cử làm việc tại  nhiều nơi, thì tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi người đó công tác hoặc làm việc thường xuyên. 

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch MTTQ TP Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh: Đây là khâu rất quan trọng, đòi hỏi các ứng cử viên cần chủ động liên hệ chặt chẽ với chính quyền các cấp, nhất là khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm và Ban công tác mặt trận cùng cấp để thống nhất địa điểm, thời gian họp mặt với cử tri để hoàn thành hồ sơ, chậm nhất là ngày 12/4/2016.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ