Nhiều vi phạm tại nút giao Thái Hà - Hoàng Cầu

Chia sẻ

KTĐT - Để giảm thiểu ùn tắc và TNGT tại nhiều tuyến đường, nút giao thông, Sở GTVT đã tiến hành cắm các loại biển báo hướng dẫn, phân luồng giao thông như cấm ô tô, cấm rẽ trái, cấm đi ngược chiều…

Dù biển báo đã được lắp đặt ở những vị trí dễ quan sát, song vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện cố tình đi vào đường cấm.

Điển hình, tại ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu, mặc dù đã có biển cấm phương tiện đi trên phố Thái Hà hướng Láng Hạ - Chùa Bộc rẽ trái vào đường Hoàng Cầu. Đồng thời, có hướng dẫn các phương tiện muốn di chuyển vào đường Hoàng Cầu phải rẽ phải vào ngõ Thái Thịnh 2 quay đầu xe và đi thẳng ra hồ Hoàng Cầu. Ngược lại, các phương tiện khi từ phố Thái Hà muốn rẽ trái vào ngõ Thái Thịnh 2, phải rẽ phải vào đường Hoàng Cầu và quay đầu xe tiếp tục đi thẳng vào ngõ Thái Thịnh 2. Tuy nhiên, thực tế quan sát tại nút có rất nhiều người điều khiển xe máy, ô tô vẫn tùy tiện rẽ trái gây ùn tắc và mất ATGT.

Do đó, để đảm bảo ATGT, tránh UTGT tại nút giao thông này, các chủ phương tiện cần tuân thủ quy tắc giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng cần tăng cường chốt trực tại nút nhằm hướng dẫn và xử phạt các chủ phương tiện vi phạm.