Nhìn U23 đá, ngó về đại hội VFF

Việt Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lâu nay, mỗi lần VFF tổ chức đại hội hay các buổi hội nghị, những nhà tổ chức thường gắn với các sự kiện có các ĐTQG thi đấu để giúp các đại biểu sau khi họp hành xong sẽ ghé qua sân xem các chàng trai áo đỏ thi đấu.

Mặt khác, trước các kỳ họp, nếu các ĐTQG thi đấu tốt, giành thứ hạng cao sẽ tăng sự vui vẻ, kích thích các bài phát biểu được…hưng phấn hơn.
Một đại biểu lão làng từng đi dự rất nhiều các cuộc họp do VFF tổ chức tâm sự rằng nếu các ĐTQG đá tốt thì không khí cuộc họp sẽ cực rôm, còn nếu ngược lại, người ta sẽ… nhìn đồng hồ cho nhanh hết buổi họp rồi ra về chứ không để ý nhiều đến nội dung cuộc họp ra sao, có đi đến những quyết sách thúc đẩy sự phát triển bóng đá nước nhà hay không.

Với giới truyền thông, lúc này “từ khóa” U23 không còn chiếm được nhiều sự quan tâm như cách đây vài tháng ở SEA Games 29 nữa. Mặt khác, do kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu quá khó để cạnh tranh tấm vé đi tiếp với những đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria nên cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo lách được khe cửa hẹp là cực thấp. Dại miệng, nếu như U23 Việt Nam toàn thua 3 trận vòng bảng thì không biết chừng chiếc ghế của thầy Park cũng bị lung lay. Và quan trọng hơn, nếu như U23 Việt Nam đại bại thì chắc chắn càng khiến cho không khí trước thềm đại hội VFF (dự kiến diễn ra vào tháng 3/2018) càng u uất hơn.

Đội tuyển thua càng khiến cho các đối thủ chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch VFF có thêm “nhiều đòn” để lấy thế thượng phong, hy vọng vào sự lật đổ bộ máy cũ. Thế nên mới nói, kết quả của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 có thể không làm người hâm mộ phiền lòng nhưng với VFF thì nó rất quan trọng, có thể tác động, ảnh hưởng sâu sắc đến công tác nhân sự cấp cao ở kỳ đại hội tới đây.