“Nhịp điệu quê hương” giành giải Nhất Liên hoan múa rối quốc tế

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vở rối cạn “Nhịp điệu quê hương” của Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đoạt giải chương trình đặc sắc nhất tại Liên hoan múa rối quốc tế vừa diễn ra tại Bangkok - Thái Lan.

Vở rối cạn “Nhịp điệu quê hương” của Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đoạt giải chương trình đặc sắc nhất tại Liên hoan múa rối quốc tế vừa diễn ra tại Bangkok - Thái Lan.
Các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam tham gia diễu hành trên đường phố ở Bangkok - Thái Lan.
“Nhịp điệu quê hương” đã vượt qua 120 chương trình dự thi chính thức từ hơn 80 quốc gia trên năm châu lục để giành giải chính duy nhất của Liên hoan (không có giải đặc biệt, giải Nhì và giải Ba). Ngoài ra, chỉ còn một số giải thưởng phụ dành cho các đoàn đường phố, giải tạo hình, giải âm nhạc, giải diễn viên nam, nữ xuất sắc.

Đối với bạn bè thế giới, "Nhịp điệu quê hương" đã mang đến cho khán giả rất nhiều xúc cảm khác nhau bởi cuộc sống thường nhật - con người, cảnh vật mộc mạc mà nên thơ. Tổng thể chương trình là sự kết nối một cách hài hòa, hấp dẫn, sinh động giữa âm nhạc, sự chuyển động của con rối và sự thay đổi nhịp nhàng không gian sân khấu.

Đại diện Nhà hát Múa rối Việt Nam cho biết, chương trình múa rối cạn “Nhịp điệu quê hương” ban đầu được làm theo đặt hàng của Bộ VHTTDL dự kiến kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada. Sau sự kiện Nhà hát vẫn tiếp tục luyện tập và nâng cao lên để biểu diễn phục vụ nhiều sự kiện trong và ngoài nước như Trung Quốc, Nhật Bản… Chương trình đã được trao giải B của Hội Nghệ sỹ Sân khấu năm 2014.

Năm 2013, “Nhịp điệu quê hương” đã tham dự liên hoan sân khấu châu Á, Liên hoan sân khấu Trung Quốc và các nước ASEAN tại Nam Ninh và Vân Nam (Trung Quốc) và đoạt giải khán giả yêu thích.

Lễ hội Múa rối thế giới (Harmony World Puppet Carnival) ra đời từ năm 2008 và được tổ chức hằng năm. Lễ hội là một trong những sự kiện văn hóa Thế giới lớn nhất trong năm 2014.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần