Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhóm 50 quan sát viên Liên đoàn Arập đã tới Syria

KTĐT - Ngày 26/12, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Paris, Chủ tịch tạm quyền của Hội đồng Dân tộc Syria (SNC) đối lập, ông Burhan Ghalioun cho biết một số quan sát viên AL đã tới thành phố điểm nóng Homs, song không thể làm việc.
Nhóm 50 quan sát viên của Liên đoàn Arập (AL) tối 22/6 đã tới thủ đô Damascus của Syria để đánh giá tình hình trong bối cảnh chính phủ trấn áp những người biểu tình chống chế độ.

 

Kênh truyền hình tư nhân Dunya, vốn thân cận với chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cho biết: "Phái đoàn 50 quan sát viên đã tới Damascus tối 26/12," trong đó có 10 thành viên là người Ai Cập.

 

Cũng trong ngày 26/12, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Paris, Chủ tịch tạm quyền của Hội đồng Dân tộc Syria (SNC) đối lập, ông Burhan Ghalioun cho biết một số quan sát viên AL đã tới thành phố điểm nóng Homs, song không thể làm việc.

 

Ngoài ra, ông Ghalioun cũng thúc giục AL và LHQ can thiệp nhằm "chấm dứt thảm kịch này," và hối thúc Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) "thông qua kế hoạch giải quyết khủng hoảng tại Syria do AL đề xuất để đảm bảo kế hoạch này được thực hiện."

 

Trước đó cùng ngày, Nga khẳng định hoạt động của phái đoàn quan sát viên AL sẽ giúp bảo vệ người dân Syria và ổn định tình hình ở nước này.

Phát biểu khi trả lời phỏng vấn của hãng tin Interfax, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định dự thảo nghị quyết về Syria do Nga đề xuất tại HĐBA LHQ cũng phục vụ mục đích bảo vệ người dân Syria.

 

Đồng thời, Matxcơva không muốn để khẩu hiệu bảo vệ người dân bị lợi dụng để ủng hộ một bên trong cuộc nội chiến. Nga phản đối việc lợi dụng “tiền lệ Libya” - vi phạm thô bạo các nghị quyết của HĐBA - để giải quyết các cuộc xung đột khác./.

(Vietnam+)
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ