DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Những điểm đen "chết người" trên giao lộ ở Huế

09-05-2016 14:13
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm dẫn đến chết người. Trong đó, nguyên nhân là những “điểm đen” trên các tuyến đường không được quan tâm giải quyết triệt để.
Vòng xuyến Tố Hữu – Võ Nguyên Giáp: Nằm trên địa bàn phường An Đông, TP. Huế, đây là vòng xuyến có bán kính khá rộng, (80m so với mặt đường), với 4 cặp đường đôi qua một ngã tư nối từ đường Tố Hữu – Võ Nguyên Giáp lên TP Huế và nối dài về thị xã Hương Thủy. 
 Dù đây là tuyến đường khá ít lưu lượng xe cộ nhưng do chủ quan, người dân vẫn vô tư đi sai làn đường, chạy xe với tốc độ cao và ngược vòng xuyến, bên cạnh đó hệ thống biển báo và đèn chiếu sáng vào ban đêm vẫn còn hạn chế.

Cách đây không lâu, một chiếc taxi sau khi băng qua vòng xuyến với tốc độ cao đã đâm thẳng vào một xe máy ở ngã tư đường làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Trước đó, một thanh niên 21 tuổi trú ở phường Thủy Phương, TP Huế đã tử vong sau khi đâm vào vòng xuyến. Ngoài những vụ tại nạn dẫn đến chết người, xung quanh khu vực đường Tố Hữu cũng xảy ra các vụ va chạm làm nhiều người bị thương.

Giao lộ Hồ Đắc Di: Đây là giao lộ giữa đường bộ và đường sắt ( phường An Cựu, TP. Huế), dù có khúc cua rộng, thoáng về tầm nhình, nhưng lại thường bị ùn ứ vào giờ cao điểm vì đây là tuyến đường có sinh viên ở làng Đại học Huế đi lại. Hơn thế, đây là giao lộ dừng đợi tàu hỏa nên thường xảy ra kẹt xe cục bộ vào giờ tan tầm.  
Hai ngày trước đây trên đoạn đường Hồ Đắc Di, một nam thanh niên tên Văn Công Tài (20 tuổi) điều khiển xe máy đã đâm thẳng vào hai người phụ nữ đang dìu nhau qua đường, một người trong số họ đã tử vong tại chỗ.

Ngã Tư Ngự Bình: Tương tự như giao lộ trên đường Hồ Đắc Di, ngã tư trên đường Ngự Bình cũng là điểm giao cắt giữa đường dân sinh và tàu hỏa.
Tuy nhiên, tại đây vì đường hẹp lại bị chiếm dụng lề đường để kinh doanh, buôn bán nên các phương tiện tham gia lưu thông thường bị ùn tắc, gây nên cảnh ngột ngạt, khó chịu trong mùa hè. Đáng nói, hành lan an toàn giao thông đường sắt bị ảnh hưởng gây nguy hiểm cho tàu hỏa lẫn đường bộ khi tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Vòng xuyến Cầu Dã Viên – Lê Duẩn: Vòng xuyến này nằm ở phía Bắc cầu Dã Viên (Phường Thuận Thành, TP Huế) do có độ dốc quá lớn khi xuống cầu, vòng xuyến lại thiết kế quá nhỏ, nằm ngay tại ngã tư trục đường lớn lại tiếp giáp với giao cắt đường sắt nên khi đi qua đoạn đường này nhiều người dân rất lo lắng.
Đặc biệt, các xe có trọng tải lớn khi đổ dốc từ cầu Dã Viên xuống theo hướng phía Bắc ra Quảng Trị thường băn khoăn, lo ngại vì e sợ nguy hiểm cho các phương tiện đi ngược chiều đang lưu thông lên cầu theo hướng ngược lại.

                                    

                                                
TAG: