Những điều cần lưu ý khi gọi số điện thoại 114

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo với người dân, khi xảy ra hỏa hoạn và sự cố hàng ngày, cần phải gọi điện thoại theo số 114.

Các tình huống sự cố hàng ngày gồm: Có người bị nạn trong sự cố cháy, nổ; có người bị nạn trên sông, suối, hồ, ao, giếng nước, hố sâu có nước, khu du lịch, vui chơi giải trí, bãi tắm; có người bị nạn trong các sự cố lở đất đá, sập đổ nhà, công trình; có người bị mắc kẹt trong các phương tiện khi xảy ra sự cố, tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông; có người bị mắc kẹt trong nhà, trong thang máy, trên cao, dưới hầm, hố sâu, trong hang, công trình ngầm; các tình huống cứu nạn, cứu hộ khác theo quy định của pháp luật.

Khi ở trong sự cố hoặc tình huống cháy hoặc phát hiện sự cố, đám cháy cần giữ bình tĩnh, cố gắng trấn an tâm lý cho những người xung quanh, thông báo cho người khác hoặc sử dụng điện thoại để gọi cho lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH.
Đặc biệt, ngay khi xảy ra sự cố, nhận thấy ngoài khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ, cần gọi ngay lập tức đến số điện thoại 114. Nội dung thông tin cần cung cấp cho lực lượng cảnh sát PCCC trả lời được 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn đang ở đâu”, “Bạn nhìn thấy gì?”. Hãy bình tĩnh và đưa ra các thông tin nhanh nhất, đầy đủ và chính xác để giúp hạn chế thấp nhất hậu quả do cháy, nổ và các tai nạn khác gây ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần