Những điều cần lưu ý khi là áo sơ mi

Chia sẻ

KTĐT - Để là chiếc áo sơ mi cho ông xã vào mỗi sáng, bạn thấy khó nhất là phần cổ áo, các đường phân giới, ống tay khi là với bàn là hơi nước thông thường.

Đặc biệt là khi ủi áo xong mà vẫn thấy nếp nhăn và nếp nhăn. Chúng tôi có thể giúp bạn cách là phẳng phiu một chiếc áo sơ mi thật sắc nét mà không cần phải tới các tiệm giặt ủi. Bạn chỉ cần biết các thủ thuật để là những điểm khó nhất trên chiếc áo.

Chuẩn bị

- Một chiếc bàn để là đồ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

- Một bình xịt nước.

- Dùng nước sạch xịt lên mặt áo để làm ẩm vải hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể dùng nước thơm (giá 10.000 - 25.000 đồng/chai). Loại nước này vừa làm thơm quần áo vừa làm cho vải mềm.

Cách là:

Đưa bàn là nhẹ nhàng ủi phía bên trong cổ áo.Di chuyển sát từ giữa cổ áo sang hai bên đầu cổ áo, nhớ nhấn vào nút hơi nước khi bạn ủi áo để giúp ủi an toàn, nhanh phẳng..

Không đặt bàn là lâu hơn một vài giây, vì áo sơ mi có thể bị cháy hoặc bóng vải. Bạn hãy lặp đi lặp lại động tác ủi quay ra phía bên phải, bên trái và lặp lại ở giữa cổ áo.

Những điều cần lưu ý khi là áo sơ mi - Ảnh 1

Hình minh họa.

Đặt phần vai áo lồng vào phần đầu của cây bàn ủi để giữ cố định áo cho phẳng rồi là phần vai, phần lưng và một phần dưới nách. Sau đó lặp lại với vai áo bên kia.

Là cổ tay áo, kéo căng ống tay áo rồi là theo những nếp gấp ở cổ tay. Chỉnh từ vai áo xuống đến ống tay áo để là li. Lặp lại với tay áo kia.

Đặt nửa phần áo trên bàn, ép phần sườn áo căng trên bàn ủi, các hàng cúc áo song song với mép bàn. Phần cổ áo đã được ủi vì vậy bạn chỉ cần là phần thân còn lại của áo sơ mi xuống đến gấu áo. Vuốt thẳng vải bằng bàn tay của bạn mỗi khi là. Sử dụng đầu bàn là để ủi phần vải giữa những chiếc cúc. Lặp lại với thân áo bên kia và phần lưng áo.

Treo áo trên một cái móc to bản để ngăn ngừa nếp nhăn ở vai. Đóng chiếc cúc áo đầu và chiếc cúc áo cuối để giúp chiếc áo giữ hình dạng phẳng phiu của nó.

Cần lưu ý khi là:

- Ðối với vải cotton và vải linen nên xịt nước trước khi là. Xịt nước sẽ làm cho những nếp nhăn dễ thẳng hơn.

- Nếu áo may bằng vải silk nên là mặt trái để giữ được độ bóng, màu sắc và giữ đẹp bề mặt của vải.

- Là quần áo vải mỏng trước, sau đó mới đến loại dày để tiết kiệm điện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần