Những điều nên làm vào ngày Tết trung thu để tăng may mắn, bình an

Lan Anh/tieudung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung thu là Tết đoàn viên, một ngày con cháu cùng sum họp bên ánh trăng, tách trà, cùng chơi phá cỗ. Trong ngày này, bạn nên làm những điều sau để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Sum họp gia đình

Rằm Trung thu là ngày Tết Đoàn Viên, vì thế, bạn nên dành thời gian để về thăm bố mẹ. Quan tâm bố mẹ nhiều hơn, dành những lời yêu thương, những hành động đẹp để bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Những tình cảm xuất phát từ Nhân Tâm ấy chính là đạo cao nhất trong phong thủy. Nhờ đó, vận khí tăng lên, con người theo đó thoải mái tư tưởng, công việc cứ thế hanh thông.

Những điều nên làm vào ngày Tết trung thu để tăng may mắn, bình an - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc quần áo màu đỏ

Màu đỏ là một màu may mắn, tài lộc. Do đó, vào ngày Tết Trung thu bạn nên vận những bộ cánh màu đỏ để tăng thêm may mắn, và tránh khỏi những điềm xui cho nửa năm sắp đến.

Đeo vòng dây cát tường

Nếu bạn vẫn còn độc thân và muốn tìm một nửa còn lại của mình, thì bạn nên chuẩn bị một vòng dây cát tường màu đỏ. Bạn có thể đeo ở cổ tay, cổ chân, và lưu ý là nam đeo ở bên trái, nữ bên phải bạn nhé!

Buộc gọn tóc, vén tóc sang một bên

Theo quan niệm nhân gian, trán là nơi được coi là hút tài lộc, vì thế khi đi chơi trăng trong ngày rằm bạn nên vén tóc sang 1 bên, đừng để tóc che vầng trán, chặn tài lộc.

Thắp hương lên bàn thờ tổ tiên

Vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, trước khi đi chơi, bạn nên thắp hương bàn thờ tổ tiên. Trung thu là tết của tình thân, do đó, bạn cũng nên nhớ về ông bà tuy đã đi xa, nhưng vẫn dõi theo bạn từng ngày. Vì vậy việc thắp một nén hương là nhớ về tổ tiên, nhớ về cội nguồn, đó mới đúng là bản sắc người Việt Nam.

Làm việc thiện

Ngày Rằm, bạn có thể phóng sinh để tăng phúc phần. Ngoài ra, giúp đỡ những người khó khăn ngay cạnh mình cũng chính là hành thiện. Bạn có thể soạn chút quần áo cũ đưa đến những cơ sở thiện nguyện hoặc gửi cho người nghèo. Hãy hành thiện thật nhiều ngay khi có thể.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm)