Điểm nhấn tại trung tâm Lễ hội là khu vực Ngôi nhà chung (nằm giữa khu A và khu B) diễn ra các hoạt động kết nối giữa Sài Gòn Xưa và Nay cùng khu giao lưu ẩm thực các nước; trong mỗi ngày đều có các hoạt động giao lưu chia sẻ công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng các nước do các lãnh sự quán tiến cử.
Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác của nhà trợ v.v..
Chị Anh Thư, du khách đến từ Hà Nội thích thú nhận xét: "Tôi thấy đợt này mình tổ chức “Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh xưa và nay” với các gian hàng trang trí đẹp mắt, vừa hiện đại vừa dân dã, các mảng khối kết hợp cùng với mây tre lá gợi nhớ miền quê thanh bình, trông thật thích mắt".
Đại diện đơn vị tổ chức Lễ hội, bà Trần Thị Hồng Loan, Giám đốc Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương cho hay, sự kiện không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đồng đảo Nhâ dân TP Hồ Chí Minh.