Những hình ảnh xúc động bên trong Bệnh viện Bạch Mai

Nhật Uyên, ảnh: Đặng Tú (BV Bạch Mai)
Chia sẻ

Kinhtedothi - 800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai, trong khi toàn bộ người nhà đã chuyển về khu cách ly Hòa Lạc. Mọi việc từ ăn uống, vệ sinh, điều trị đều đến tay những y bác sĩ. Có những giấc ngủ vội, có những bữa ăn trưa khi đã quá chiều, có những câu chuyện đầy cảm động về đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày này.

3 ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai đã cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, chỉ cho phép những người có liên quan vào. Số lượng người có mặt tại Bệnh viện hiện khoảng gần 3.500 người. Trong đó, có 800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện. Thầy thuốc vừa phải điều trị, vừa phải tận tâm, tận lực chăm sóc người bệnh.
Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc rất chu đáo, được động viên tinh thần để vượt qua giai đoạn này khi không có người nhà bên cạnh.
Hỗ trợ bệnh nhân từng bước vận động - những việc trước đây dành cho người nhà bệnh nhân
Với số lượng hơn 1.300 người bệnh đang điều trị, trong đó có 800 bệnh nhân nặng, các y, bác sĩ và nhân viên y tế vừa đảm bảo chăm sóc cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch
Có những bữa ăn rất vội
Và tranh thủ chợp mặt khi quá mệt mỏi
Có những giấc ngủ tạm bợ trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt
Những ngày cách ly, bệnh viện vô cùng vắng vẻ, chỉ có những nhân viên y tế vất vả, tất bật hơn bao giờ hết.
Phía bên ngoài, những thùng hàng thực phẩm cũng như đồ dùng cần thiết liên tục được tiếp tế vào cho bệnh nhân và nhân viên y tế.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần