KTĐT - Trong trà xanh chứa nhiều flavonoid, polyphenol và các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào từ các tác động có hại và trung hòa các gốc tự do. Trong trà xanh cũng chứa florua giúp xương khỏe và bảo vệ răng.
Nước là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong cơ thể chúng ta. Hàng ngày, để cung cấp đủ nước, trung bình mỗi người uống 8 ly nước.
Tuy nhiên, ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng cần nên biết một số loại thức uống khác rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp bạn vừa phòng bệnh, vừa bổ sung được những vitamin và khoáng chất cần thiết. Dưới đây là 8 lựa chọn thông minh cho bạn:
1. Trà xanh
Làm giảm nguy cơ bị loãng xương, ung thư và các bệnh về tim mạch. Trong trà xanh chứa nhiều flavonoid, polyphenol và các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào từ các tác động có hại và trung hòa các gốc tự do. Trong trà xanh cũng chứa florua giúp xương khỏe và bảo vệ răng.
2. Trà bạc hà
Giúp điều trị chứng rối loạn dạ dày, tiêu hóa, giúp việc vận chuyển thức ăn vào cơ thể tốt hơn. Trà bạc hà còn có tác dụng chống co thắt, giảm các cơn đau và căng cơ.
3. Sữa
Sữa chứa các carbohydrate phức hợp, protein và một số chất béo, do đó, thực phẩm này hấp thụ rất chậm. Nhưng nhờ lượng canxi chứa trong sữa với vitamin D nên được tiêu hóa tốt. Hơn nữa, canxi giúp khống chếcác tế bào mỡ, do đó, góp phần vào việc giảm cân của bạn.
4. Sữa đậu nành
Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Protein có trong sữa đậu nành giúp giảm lượng cholesterol “xấu” và triglycerides. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay thế hoàn toàn sữa bò bằng sữa đậu nành, bạn có thể sẽ thiếu canxi, vitamin A và D.
5. Sôcôla hoặc ca cao nóng
Giúp tinh thần hưng phấn và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Điều gì làm cho sản phẩm này có lợi cho sức khỏe con người? Đó là do trong ca cao chứa nhiều polyphenol, giúp bảo vệ các tế bào chống lại các gốc tự do. Uống sôcôla nóng làm tăng cường quá trình sản sinh các hoóc môn serotonin, giúp tinh thần hưng phấn hơn.
6. Nước cà chua không muối
Phòng chống nhiều căn bệnh ung thư. Như chúng ta biết, các loại thực phẩm làm từ cà chua tươi có chứa lycopene với nồng độ lớn hơn sau khi qua chế biến. Lycopene là chất giúp giảm nguy cơ ung thư các cơ quan như: miệng, phổi, dạ dày, gan, vú, cổ tử cung, đại tràng và trực tràng. Ngoài ra, lycopene bảo vệ tim khỏi những ảnh hưởng của các gốc tự do, do đó làm giảm các bệnh về tim mạch.
7. Nước ép trái cây
Ngăn ngừa bệnh nướu răng, giúp đối phó với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nước trái cây thường có chứa đường, do đó, nên chọn nước trái cây 100% không đường, hoặc uống không quá một ly mỗi ngày.
8. Nước cam
Vitamin C trong nước cam giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh như đục thủy tinh, bệnh ung thư. Ngoài ra, nước cam còn là một nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời cần thiết để ngăn ngừa những khuyết tật trong sự phát triển của thai nhi.