Những món quà ấm tình quân dân giữa đại dịch ở Đồng bằng Sông Cửu Long

NGUYỄN HÀ - XUÂN LƯƠNG
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 Đời sống người dân, nhất là người lao động nghèo ngày càng chật vật hơn khi không có việc làm, mất nguồn thu nhập. Do đó, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, lực lượng công an các tỉnh đã “tiếp sức” bằng những phần quà thiết yếu, phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn.
Chia sẻ với bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang ở trong vùng cách ly y tế thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 27/8, Thượng úy Phạm Tư Duy, Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục vận động người thân ủng hộ 60 phần quà (trị giá gần 20 triệu đồng) để trao cho các hộ dân ở các ấp Phú Tân, Xa Mau 1, Xa Mau 2, Bào Lớn (thuộc thị trấn Phú Lộc).
 Các cán bộ chiến sĩ vượt sông, băng ruộng để mang quà đến người dân.
Tính đến hôm nay, Thượng úy Phạm Tư Duy đã vận động được trên 90 phần quà để trao cho bà con ở trong vùng phong tỏa của thị trấn Phú Lộc. Trước đó, ngày 23/8, đồng chí đã trao 31 phần quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các hộ dân ở ấp 2 và ấp 3 của thị trấn Phú Lộc. 
 Những món quà thiết thực được trao cho người dân ở khu phong toả thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.
Còn tại TP Cần Thơ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an thành phố cũng đã đến tặng quà cho 100 hộ dân ở các khu cách ly, phong tỏa của phường An Thới (quận Bình Thủy).
Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, thực phẩm tươi sống,...với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng đã kịp thời động viên, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn.
 Buổi trao quà tại phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.
Trước đó, ngày 25/8/2021, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Chương trình ''Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3'' để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả tươi (từ nguồn vận động xã hội hóa) đến tay những người dân khó khăn, thiếu thốn về lương thực cần giúp đỡ trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn An Giang.
 Một nữ cán bộ đang trực tiếp phân chia, đóng gói gạo để trao đến người dân.
 Không ngại vất vả, các cán bộ chiến sĩ cùng nhau kéo lưới bắt cá vì bữa ăn của Nhân dân.
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đến tận nơi để thăm hỏi, trao quà cho sinh viên trên địa bàn TP Long Xuyên bị ảnh hưởng dịch không thể về quê.
 Không những thế, người dân nào đang thiếu thực phẩm có thể nhắn tin SMS hoặc zalo số 096.229.7777 cho Đại tá Đinh Văn Nơi để được hỗ trợ kịp thời.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần