Những nồi bánh chưng nghĩa tình của người dân La Phù ủng hộ miền Trung

Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Người dân xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) hoàn thành gần 2.000 chiếc bánh chưng sau 5 ngày để ủng hộ đồng bào miền Trung vùng lũ.

Những ngày qua tại xã La Phù, nhiều người dân tấp nập nấu bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải vật lộn với thiên tai bão lũ.
Gia đình anh Nguyễn Phan Mạnh tại xóm Tiền Phong, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội, những ngày qua luôn tấp nập bà con trong xóm qua lại giúp đỡ, mỗi người một công việc: Người góp gạo, củi, người gói bánh để chuyển cho đồng bào miền Trung đang vật lộn chống chọi với lũ lụt.
Rất nhiều người trong xóm sẵn sàng nghỉ làm dành chút thời gian đến gói bánh, luộc bánh với hy vọng những chiếc bánh chưng sớm được chuyển đến tay bà con miền Trung.
Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị anh Mạnh cho biết: ''Lý do chọn việc ủng hộ bánh chưng chứ không phải tiền hay những thực phẩm ăn liền khác, đồng bào miền Trung đang ngập trong lũ, những thực phẩm chín sẵn sẽ thực tế và dễ sử dụng hơn, đồng thời thực phẩm này giàu dinh dưỡng hơn so với đồ ăn khô khác''.
Người dân trong xóm chung tay mỗi người một việc để kịp thời gian vận chuyển vào miền Trung cho đồng bào vùng lũ.
Hoạt động gói bánh chưng diễn ra từ ngày 17/10, buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa, buổi chiều từ 2 giờ đến 4 giờ.
Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Phan Mạnh cho biết, sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này cho đến khi tình hình lũ lụt ở miền Trung giảm bớt.
Hiện tại, hơn 1.000 cái bánh chưng đã được gói xong.
Sau khi gói xong các nồi nước đã được đun sẵn sàng cho việc luộc bánh được kịp thời và nhanh chóng nhất.
Theo dự kiến, đến tối 21/10, những chiếc bánh chưng này sẽ được vận chuyển vào miền Trung.