Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhuộm tím "Thành phố An toàn - Thành phố tôi yêu"

Kinhtedothi - Cuối tuần qua, người dân Thủ đô đã rất bất ngờ khi công viên Bách Thảo và nhiều tuyến phố ở Hà Nội được “nhuộm tím” trong khuôn khổ chương trình - chương trình đạp xe vì “Thành phố An toàn – Thành phố Tôi yêu”.
Hành trình Tím -  chương trình đạp xe vì “Thành phố An toàn – Thành phố Tôi yêu” đã thu hút sự tham gia của hơn 700 người, trong đó có Đại diện Đại sứ quán Canada, cán bộ các đoàn ngoại giao thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội, các bạn thanh niên và sinh viên các trường đại học và những người quan tâm.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình Thành phố An toàn thu hút công chúng, báo chí và các cơ quan quản lý cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, xanh - sạch - đẹp cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái đang làm việc và sinh sống tại các thành phố tại Việt Nam.

Chương trình “Thành phố An toàn” tập trung xây dựng một đô thị an toàn nhằm đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ công có chất lượng, đặc biệt là phương tiện giao thông công cộng, công viên cây xanh, hệ thống chiếu sáng, nhà ở, nước sạch, an ninh trật tự và an toàn, đặc biệt không có quấy rối đối với phụ nữ và trẻ em gái. Chương trình đạp xe Hành trình Tím mong muốn người dân Thành phố Hà Nội và các đô thị khác trên cả nước sẽ cùng hành động vì Thành phố An toàn cho mọi công dân và du khách, đặc biệt là Phụ nữ và Trẻ em gái.
Chương trình “Thành phố An toàn” tại Việt Nam được bắt đầu từ năm 2014 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, Chương trình đã mở rộng ra thêm ba thành phố nữa là Hải Phòng, Uông Bí và Trà Vinh. Dự kiến sẽ có ít nhất 10.000 người tham gia các hoạt động của Chương trình tại năm thành phố từ nay đến cuối năm 2015 và cho đến hết năm 2016 sẽ có ít nhất một thành phố tại Việt Nam được người dân công nhận là thành phố an toàn.
Tham gia đạp xe Hành trình Tím tại công viên Bách Thảo, thành phố Hà Nội còn có ca sỹ Nhật Thủy, quán quân Việt Nam Idol 2013 và là Đại sứ thiện chí của Chương trình. Chương trình đã diễn ra trong tinh thần sôi nổi với các tiết mục nhảy flash-mob, đồng ca về Hà Nội và đất nước con người Việt Nam. Ban tổ chức đã trưng bày 9 tác phẩm tranh cổ động xuất sắc về Thành phố An toàn được lựa chọn từ nhiều tác phẩm dự thi của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề nghị xử lý nghiêm xe chở vật liệu gây ô nhiễm môi trường

Đề nghị xử lý nghiêm xe chở vật liệu gây ô nhiễm môi trường

13 Jul, 11:52 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/7, Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), đã có văn bản gửi Sở NN&MT, Công an TP Hà Nội, UBND, Công an các phường Giảng Võ, Ngọc Hà đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp xe chở vật liệu xây dựng, đất… gây mất vệ sinh môi trường.

Cần xem xét lại quy trình xin cấp sổ đỏ tại địa chỉ 613A Kim Mã

Cần xem xét lại quy trình xin cấp sổ đỏ tại địa chỉ 613A Kim Mã

10 Jul, 02:51 PM

Kinhtedothi - Nhận thấy dấu hiệu bất thường trong quy trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ - PV) tại địa chỉ số 613A Kim Mã có vấn đề, người dân đã có đơn thư gửi UBND phường Giảng Võ và các cơ quan báo chí đề nghị xem xét lại nội dung trên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ