DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Niềm vui đón Xuân mới của các chiến sỹ trên Nhà giàn DK1

18-01-2016 18:28
Kinhtedothi - Sau một thời gian dài sử dụng, Nhà giàn DK1/2 (Cụm dịch vụ kinh tế Khoa học kỹ thuật Phúc Tần A) vừa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa với quy mô mở rộng, khang trang.
Các chiến sỹ đóng quân nơi đây càng thêm vui mừng vì đây là năm đầu tiên họ đón Tết ấm cúng trong căn nhà mới.

Trung tá Kim Văn Mệnh, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/2, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tự hào chia sẻ: "Có nhà mới ai cũng phấn khởi. Đặc biệt, chỗ sinh hoạt, công tác không còn gò bó như trước.”

Phấn khởi hơn hết là các chiến sỹ hậu cần. Nhà giàn được nâng cấp, tu bổ tạo điều kiện thuận lợi cho các anh trong khâu nấu ăn, phục vụ cán bộ, chiến sỹ tại Nhà giàn.
Đoàn công tác chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Đoàn công tác chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Đại úy Nguyễn Văn Thuận, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự phụ trách Hậu cần kỹ thuật, bộc bạch: "Ngày trước nhà bếp chật hẹp lắm, chỉ vừa một người ra vào. Ngoài ra, cửa sổ đã xuống cấp, khi trời mưa, gió thì không thể thổi lửa nấu cơm được; điện cũng phải dùng tiết kiệm chủ yếu để phục vụ chiến đấu."

Đại úy Nguyễn Văn Thuận dẫn chúng tôi đi một vòng quanh gian bếp. Rộng rãi, hiện đại là cảm nhận đầu tiên của vị khách phương xa mới đến thăm. Căn phòng thoáng đãng với đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh, tủ đông, bếp điện...

Các chiến sỹ đang phân công nhau chế biến mâm cỗ đón giao thừa trong tiếng nói cười rôm rả. Không khí đón Tết thật đầm ấm, thân thương. "Trước kia chưa có thiết bị dự trữ thực phẩm, nếu câu được con cá mà không ăn hết thì để hỏng phí lắm. Bây giờ thì khác rồi, bộ đội đã có tủ lạnh để dự trữ thực phẩm dùng dần," Đại úy Nguyễn Văn Thuận chân thành bộc bạch.

Đại tá Tô Văn Thư, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết Nhà giàn có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc gìn giữ, bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Vì vậy, việc nâng cấp, sửa chữa Nhà giàn là rất cần thiết, góp phần củng cố cơ sở vật chất, tăng độ bền cho “mắt thần” giữa biển cả. Nhà giàn còn thì chủ quyền của Tổ quốc còn.

Mùa Xuân mới lại về trên “ngôi nhà” vừa được khoác lớp áo mới. Bộ đội Nhà giàn DK1/2 càng ra sức thi đua, rèn trí luyện tài, chung sức đồng lòng gìn giữ sự bình yên của vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
TAG: