Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nigeria: Ít nhất 50 thương vong do Boko Haram tấn công

Kinhtedothi - Phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tấn công 3 ngôi làng phía Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Các nạn nhân tại 3 ngôi làng Warwara, Mangari và Bura-Shika bị sát hại tàn độc bởi dao dựa. Chi tiết vụ việc đang được lực lượng an ninh địa phương điều tra. Tuy nhiên, dư luận cho rằng nhóm khủng bố này tấn công trả đũa nhà lãnh đạo lực lượng quân đội đang tìm cách tiêu diệt phiến quân.
Tuần trước, nhóm Boko Haram đã giết 14 người trong làng Kamuya – quê mẹ của nhà lãnh đạo quân đội Nigeria.

Tại Nigeria, phiến quân Boko Haram phát triển mạnh mẽ hơn cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Trong 6 năm nổi dậy, phiến quân này đã khiến 17.000 người thiệt mạng. Nhóm chiến binh thánh chiến này đã tuyên bố trung thành với IS từ tháng 3/2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ