Ninja Van Việt Nam phát báo cáo đầu tiên về mô hình bán hàng qua livestream

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần đây, Ninja Van Việt Nam, công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh tiên phong trongviệc ứng dụng công nghệ, vừa phát hành báo cáo về mô hình bán hàng qua livestream (liveselling) tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Có thể thấy bán hàng qua livestream đang tiếp tục là xu hướng đáng chú ý trong thị trường thương mại điện tử hiện nay. Ở Đông Nam Á, khảo sát chỉ ra rằng 1/3 người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử áp dụng mô hình bán hàng qua livestream. Khách hàng có nhu cầu được tương tác khi hai chiều khi được mua hàng.

Ninja Van Việt Nam phát báo cáo đầu tiên về mô hình bán hàng qua livestream - Ảnh 1

Dẫu vậy, báo cáo cũng chỉ ra nhiều thách thức của mô hình bán hàng qua livestream. Hiểu được điều đó, Ninja Van cung cấp cho thị trường báo cáo chỉ ra ba “mẹo” để có thể giúp doanh nghiệp chinh phục bài toán “Bán hàng qua livestream" để đem về lợi nhuận. Mẹo đầu tiên chính là sự duyên dáng nơi người bán, nếu có những trải nghiệm tích cực, người xem nsẽ có cảm tình và nhắc nhớ nhiều hơn đến thương hiệu. Mẹo thứ hai là sử dụng Tiktok Shop, dù mới ra mắt gần đây nhưng Tiktok Shop mang đến sự trải nghiệm liền mạch và còn bổ trợ rất nhiều cho người bán. Mẹo cuối cùng chính là việc người bán sẽ phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu để có thể tích hợp và bổ trợ như hệ thống giúp quản lý dễ dàng hơn.

Ninja Van Việt Nam phát báo cáo đầu tiên về mô hình bán hàng qua livestream - Ảnh 2

Ninja Van - một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển khu vực Đông Nam Á, cam kết tiếp tục nuôi dưỡng hệ sinh thái dịch vụ và công cụ để đảm bảo trải nghiệm đồng nhất và liền mạch cho người dùng; đồng hành cùng người bán hàng chinh phục dòng chảy thị trường.

Thông tin đầy đủ về báo cáo của Ninja Van có thể được truy cập tại https://rebrand.ly/live-selling-vn

Ninja Van Việt Nam phát báo cáo đầu tiên về mô hình bán hàng qua livestream - Ảnh 3

 

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần