Nissan giới thiệu mẫu Cima hybrid sedan hạng sang

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản vừa cho biết hãng này sẽ giới thiệu mẫu Cima sedan hạng sang mới vào ngày 21/5 tới.

Mẫu xe này giờ đây đã được trang bị hệ thống hybrid sau một thời gian bị trì hoãn hơn 20 tháng.

Nissan cho biết họ đã quyết định hồi sinh mẫu xe lá cờ đầu này với tư cách là mẫu xe hybrid chạy xăng-điện, sử dụng động cơ sáu xylanh 3.5 lít nhằm đáp ứng lời kêu gọi từ phía những người từng sở hữu xe Cima và các nhân viên kinh doanh tại các đại lý của Nissan.

Hãng xe Nhật Bản đã ngừng sản xuất mẫu Cima hồi tháng 8/2010 do mẫu xe này không đáp ứng được các tiêu chuẩn ngặt nghèo về an toàn khi va đập.

Nissan tung ra thị trường mẫu xe Cima lần đầu tiên năm 1988. Mẫu xe này rất được ưa chuộng và từng trở thành biểu tượng cho sự tiêu xài mạnh hàng xa xỉ lúc bấy giờ.

Mẫu Cima mới trên có mức tiêu thụ nhiên liệu là 16,6 km/lít theo hệ thống đo lường mới, giúp cho mẫu sedan này được hưởng mức trợ giá và giảm thuế theo chương trình khuyến khích mua sắm của chính phủ Nhật Bản đối với xe thân thiện với môi trường.

Giá bán dựa kiến của mẫu Cima mới từ 7,35 triệu yen tới 8,4 triệu yen tùy thuộc vào phiên bản người mua lựa chọn. Nissan tuyên bố hãng có kế hoạch bán 2.000 chiếc Cima tại Nhật Bản trong tài khóa đầu tiên nó xuất hiện và 1.000 chiếc mỗi năm sau đó.

Shogo Sasaoka, người phụ trách phát triển mẫu xe này, cho hay: “Cima luôn mang đến những giá trị mới cho thế giới và trên quan điểm đó, chúng tôi đã quyết định trang bị cho mẫu xe này một hệ thống hybrid.”

Mẫu sedan trên sẽ được sản xuất tại nhà máy ở thị trấn Kaminokawa, tỉnh Tochigi của Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác, Nissan sẽ kỷ niệm 30 năm ngày trình làng mẫu xe Sentra của mình ở Mỹ bằng một mẫu xe hoàn toàn mới.

Mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường Bắc Mỹ vào cuối mùa Hè này và hãng sẽ triển khai kinh doanh trên khắp nước Mỹ vào mùa Thu tới.

Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Nissan tại Bắc Mỹ cho hay: “Sentra là mẫu xe thứ ba trong năm mẫu xe chủ chốt hoàn toàn mới mà chúng tôi sẽ sản xuất. Mẫu Altima hoàn toàn mới sẽ được bán trong mùa hè này, tiếp theo đó sẽ là mẫu Pathfinder và Sentra. Và khi hai mẫu xe mới còn lại được giới thiệu trong năm 2013, chúng tôi sẽ thu hút thêm được khách hàng mới đến với các đại lý của Nissan.”

Cùng với tuyên bố trên, hãng xe của Nhật Bản còn giới thiệu một đoạn video và các bức ảnh về mẫu xe Sentra thế hệ thứ bảy bán ở thị trường Mỹ.

Mẫu Sentra mới trên sẽ được phát triển dựa trên một mẫu sedan toàn cầu mới.

Phiên bản tại thị trường Trung Quốc của nó có tên là Sylphy. Phiên bản này sử dụng động cơ xăng bốn xylanh 1.8, trang bị hộp số XTRONIC CVT thế hệ kế tiếp./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần