Nổ điện thoại khi sạc, một công nhân nguy cơ bị mù mắt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/4, theo thông tin từ Khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua, Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương. Bệnh nhân là một nam thanh niên dân tộc Sán Dìu, hiện đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội.

Bệnh nhân T. trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai: Mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan
Bệnh nhân T. trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai: Mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan

Qua lời kể của người thân, buổi tối khi xảy ra sự việc, sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phòng riêng của bệnh nhân, cả nhà lao vào thì thấy T. đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy xạm. Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, có chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thì khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trường hợp không may của T. đã gióng thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.