Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá NA 95899

Trong những ngày qua, các đơn vị chức năng vẫn tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá NA 95899 tại Hải Phòng và tăng cường công tác ứng cứu các sự cố trên biển.
Các lực lượng tham gia cứu nạn tàu cá NA 95899 TS và ngư dân mất tích ngày 2/7. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN
Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết: Ngày 6/7, tại hiện trường vụ tàu cá NA 95899 TS (có 19 ngư dân, trong đó có 9 người mất tích) chìm lúc 13 giờ 5 phút ngày 28/6, ở khu vực thuộc vùng biển thành phố Hải Phòng, cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý, có 5 tàu (gồm các tàu SAR 411, SAR 273, Pacific 01, 926/HQ, HT 90133TS) triển khai công tác tìm kiếm.
Từ 14 giờ đến 15 giờ ngày 6/7, tàu SAR 411 và tàu HT 90133TS đã đưa thợ lặn ra vị trí tàu chìm và tiến hành lặn 2 lần khảo sát nhưng do dòng chảy lớn, thợ lặn không thể tiếp cận được tàu bị nạn. Chỉ huy hiện trường đã cho dừng lặn để thực hiện phương án khác.
* Lúc 8 giờ ngày 6/7, tại khu vực bãi tắm Cát Cò 3, huyện Cát Bà, thành phố Hải Phòng, tàu du lịch HP 3575 có 3 thuyền viên trên hành trình từ vịnh Bến Bèo, Cát Bà (Hải Phòng) đi Hà An, huyện Quảng Yên (Quảng Ninh) đã bị hỏng máy trôi dạt vào bãi đá, bị bục mạn tàu, nước tràn vào khoang.
Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã điều 1 tàu Biên phòng với 9 cán bộ, chiến sỹ và huy động tàu cá HP 90379 TS của dân đi cứu nạn. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu được 3 thuyền viên và đưa vào bờ an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ