Nơi hội tụ, kết nối startup

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dạ tiệc tất niên 2021 là chủ đề buổi gặp mặt tổng kết và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022 đã hội tụ các doanh nhân, khởi nghiệp (startup) trong CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp (YBC) tối 15/1.

Năm 2021 - một năm đầy những thăng trầm và sóng gió do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi ngành nghề, nhưng qua đó cũng chứng kiến sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là startup vượt qua khó khăn duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp (YBC) Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Pmax Group khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Khắc Kiên
Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp (YBC) Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Pmax Group khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Khắc Kiên

Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp (YBC) Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Pmax Group cho biết, YBC được thành lập cách đây 5 năm, với sứ mệnh giúp cho người trẻ có thêm kiến thức, nền tảng, môi trường để phát triển doanh nghiệp theo chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Hàng năm, YBC tổ chức tổng kết, giao lưu và xây dựng kế hoạch, mục tiêu hoạt động cho năm tiếp theo. Trong đó, hướng tới đào tạo, xúc tiến chương trình gọi vốn, kết hợp với các trường đại học, cao đẳng đào tạo về nguồn nhân lực, cũng như startup trong và ngoài nước… Ngoài ra, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp đi trước đã thành công với startup có thêm kiến thức để vững vàng trên thương trường.

Chính vì thế, năm 2021 đầy khó khăn nhưng YBC đã hỗ trợ cho nhiều startup, sinh viên các trường, trong đó đã giúp học sinh tỉnh Hưng Yên, Đại học Mở lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp quốc gia… Nhiều startup trên thị trường đã lớn mạnh, kêu gọi được nguồn vốn. Đó là lý do số lượng thành viên trong hệ sinh thái YBC ngày càng đông, bởi chỉ cần yêu thích kinh doanh, đam mê startup, kể cả khi đang còn là sinh viên cũng có thể tham gia vào sân chơi và được kết nối, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư như Việt – Hàn, Việt Đức… cũng như trong nội khối.

Ngoài các hoạt động thường niên, ông Nguyễn Văn Dũng thông tin, YBC đang có mục tiêu, tầm nhìn lớn trong năm 2022 là xây dựng được một cổng thông tin thương mại bản đồ nông sản. Tất cả sản phẩm nông sản vùng miền có thể xúc tiến đi quốc tế, YBC đã làm việc với đối tác châu Âu để đưa tiêu chuẩn tại đây về cho các doanh nghiệp áp dụng với mong muốn không chỉ xuất khẩu thô mà đa dạng thành phẩm để nâng cao giá trị, tăng nguồn thu.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp: Công ty Thực Phẩm Hanmi Việt Hàn, đồng thời founder Liên Doanh Dược phẩm Takada Nhật Bản; Công ty CP PT Hệ Thống 3M (Doanh nghiệp được YBC cố vấn, đang gặt hái rất nhiều thành công)… đã có những chia sẻ về hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, chương trình “Đấu giá vật phẩm - gây quỹ YBC” cũng sôi nổi diễn ra. Đồng thời mong muốn sẽ hợp tác với các cơ quan truyền thông để có thể lan tỏa các hoạt động của YBC, qua đó giúp cộng đồng doanh nghiệp, startup có thêm thông tin, kiến thức hướng tới sự phát triển bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần