Nói không với tai nạn lao động

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Đảm bảo an toàn lao động, "Nói không với tai nạn lao động” là tiêu chí thi đua quan trọng hàng đầu, bên cạnh các phong trào thi đua khác" - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh tại Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam.

Ảnh: Vinacomin.vn
(Ảnh: Vinacomin.vn)
Tới dự và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, các Huân, huy chương và phần thưởng cao quý khác cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Tập đoàn Than – Khoáng sản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao cách tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng mà Tập đoàn đạt được. Qua các phong trào thi đua, đội ngũ công nhân được rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao tính kỷ luật, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm với tập thể và kỹ năng hiệp đồng tác nghiệp giữa các vị trí trong dây chuyền sản xuất. Đặc biệt là phong trào lao động sáng tạo, giành năng suất dẫn đầu, phong trào ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi đạt danh hiệu thợ giỏi, đào lò nhanh đã góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tập đoàn đã đáp ứng cơ bản nhu cầu về than cho nền kinh tế quốc dân, tham gia sản xuất điện hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn tới nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao cho Tập đoàn Than- Khoáng sản là rất nặng nề. Vì vậy, Tập đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nội dung và hình thức phong phú hơn. Trong đó cần chú trọng đến công tác an toàn lao động, bảo vệ môi trường. “Nói không với tai nạn lao động” phải được xem là phong trào thi đua quan trọng hàng đầu bên cạnh phong trào thi đua khác. Công tác thi đua khen thưởng phải đi vào thực chất, tránh phô trương, hình thức gây lãng phí, không hiệu quả.

Nhân dịp phát động phong trào thi đua trong thời gian tới, Lãnh đạo Tập đoàn quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao trong Hội nghị. Đó là, Tập đoàn đẩy mạnh tái cơ cấu tập trung ngành nghề kinh doanh chính, tiếp tục các giải pháp hữu hiệu, quyết liệt hơn nữa để bảo đảm an toàn lao động, an toàn môi trường. Huy động các nguồn lực xã hội để thu hút vốn cho các dự án đầu tư, tập trung vốn để đầu tư cho công tác điều tra cơ bản, nâng cao trữ lượng thu hồi các dự án hầm lò mới, đảm bảo than theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo báo cáo của Tập đoàn, trong 5 năm qua, Tập đoàn đã có gần 29.000 sáng kiến và đề tài khoa học được áp dụng vào sản xuất, làm lợi trên 1.855 tỷ đồng, có 319 lượt tổ đội đạt và vượt mức năng suất Tập đoàn giao hàng năm, có trên 1.000 công nhân được công nhận danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn và nhiều Tập thể cá nhân đạt nhiều danh hiệu khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần