30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2026
Kinhtedothi - Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Gulfood 2026 vừa được khai mạc tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, thủ đô Dubai (UAE). Khu Gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách thăm quan trong ngày đầu khai mạc.
Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.
Gulfood Dubai là hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về thực phẩm và đồ uống, Gulfood Dubai 2026 không chỉ là một triển lãm thương mại, mà còn là một diễn đàn quan trọng với mục đích định hướng ngành công nghiệp thực phẩm đi theo con đường bền vững và thân thiện với môi trường.
Hội chợ Gulfood Dubai 2026 có sự tham gia các doanh nghiệp đến từ 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, với diện tích trưng bày gần 120.000 m2, thu hút gần 145.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng. Đây là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu đặc biệt quan tâm, là cơ hội lớn để quảng bá giới thiệu và thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm hàng hóa.
Đại diện bộ ngành cắt băng khai trương khu gian hàng.
Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2026, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức đoàn gồm 30 doanh nghiệp lớn trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống tham gia gian hàng tại Hội chợ, với chủ đề: những nhà chế biến thực phẩm hàng đầu từ Việt Nam - “FOODS OF VIỆT NAM”.
Với 240m2, khu Gian hàng Việt Nam nổi bật với hình thức trưng bày sản phẩm ấn tượng, quy tụ nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu lớn như: hồ tiêu, hạt điều, gia vị, gạo, thủy sản, trái cây chế biến, đóng hộp, chè, các sản phẩm từ sữa.
30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia gian hàng tại Hội chợ.
Khu Gian hàng Việt Nam vinh dự đón ông Trương Xuân Trung - Tham tán Thương mại Việt Nam tại UAE, ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Trưởng đoàn tổ chức doanh nghiệp Việt Nam) tới dự, cắt băng khai trương và động viên các doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tới tham quan và đưa tin về gian hàng.
Sau ngày đầu khai mạc, Khu Gian hàng Quốc gia Việt Nam sôi động với các hoạt động giới thiệu, nếm thử sản phẩm thu hút lượng lớn khách tham quan đến mua sắm, giao dịch. Mặt hàng được khách hàng đặc biệt quan tâm như: hồ tiêu, hạt điều, gia vị, gạo các loại, trái cây chế biến/đóng hộp, các sản phẩm từ sữa….
Diễn ra đến ngày 30/01/2026, Gulfood Dubai 2026 là cơ hội giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khách hàng, ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm, phát triển kênh phân phối, mở rộng thị phần. Ngoài ra, thông qua các hoạt động tại Hội chợ, doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm và đồ uống.

Chuyển đổi AI: Hướng đi bền vững cho doanh nghiệp Việt
Kinhtedothi - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành yếu tố quyết định năng suất và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nền kinh tế số. Tuy nhiên, thay vì tiếp cận AI theo hướng manh mún, nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc doanh nghiệp Việt Nam cần chuyển từ “ứng dụng AI” sang “chuyển đổi AI” một cách toàn diện, bài bản và bền vững, coi AI là nền tảng lõi trong quản trị và sản xuất kinh doanh.

Sức bật mới từ khoa học – công nghệ và khát vọng doanh nghiệp Việt
Kinhtedothi – Phát triển các ngành công nghệ chiến lược được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài, cũng là con đường nhanh nhất để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và từng bước vượt lên trong kỷ nguyên mới. Dựa trên khoa học - công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam có cơ hội bước vào quỹ đạo thịnh vượng và tự cường.

Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp Việt
Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động chống hàng giả, hàng nhập lậu giả mạo xuất xứ không chỉ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ thương hiệu, lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng trong nước với sản phẩm Việt.





