Nơi ươm mầm tài năng golf tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) tại Hoà Lạc mới khai trương Khu thể thao phức hợp với các bộ môn như golf, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn… nằm trọn trong khuôn viên quy hoạch 1/500 Dự án Trung tâm Thể dục Thể thao (QG-HN07).

Trước mắt, VNU giao khu phức hợp này cho Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao tiến hành khai thác tạm thời một số không gian tại Hòa Lạc dành cho hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tích hợp tổ chức sự kiện; chỉ đạo triển khai ký kết với các đơn vị trong khu vực về hợp tác sử dụng chung cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục, thể thao.

Các đại biểu trong lễ khai trương.
Các đại biểu trong lễ khai trương.

Hệ thống khu thể thao nằm trong khuôn viên VNU tại Hòa Lạc hiện tại đã hoàn thành đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống khung lưới bảo vệ… đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu.

Đặc biệt, với sân golf đã được hoàn thành và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và trang bị đồng bộ thiết bị theo hệ thống như nhà phát banh, line tập rộng rãi, khung và trụ lưới, hệ thống trang thiết bị sân tập, sân cỏ, đèn chiếu sáng, đường đi, khu nhà thiết yếu, thiết bị đồ dùng tập, … đã góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang và hiện đại, tạo nên dấu ấn riêng có chỉ có tại VNU.

Giám đốc VNU Lê Quân bày tỏ niềm vui vì sự phát triển không ngừng của Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao, sau đó chính thức phát động phong trào thể dục thể thao tới toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động và người học.

Đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng Trần Đức Phấn đánh giá cao về việc VNU khai trương khu thể thao tại Hòa Lạc. Ông cho biết, đây là điểm đến lý tưởng cho người học, điểm nhấn cho khu vực miền Bắc, bởi đây là đại học đầu tiên không chuyên về thể thao nhưng lại xây dựng và phát triển hệ thống thể thao đảm bảo các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ, đặc biệt là khu sân tập golf hướng đến rèn luyện sức khỏe cho người học.

“Trong thời gian tới sẽ có hợp tác cụ thể giữa Tổng cục Thể thao với VNU trong công tác đào tạo, sân tập, gửi động viên tới rèn luyện, ươm tạo nên các tài năng thể thao tương lai của đất nước. Cũng chính từ đây, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tìm kiếm, phát triển được các tài năng thể thao, vận động viên giỏi” – ông Trần Đức Phấn hy vọng.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao Nguyễn Việt Hòa nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, dấu mốc cho nền giáo dục thể chất của VNU nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung. Việc xây dựng và phát triển khu thể thao tại Hòa Lạc nhằm hướng đến một môi trường phát triển toàn diện cho người học, đặc biệt là kỹ năng sống thông qua các môn học.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần