Nole lội ngược dòng hoàn hảo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nole nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh khi sớm đòi break trước khi vượt lên ở game thứ 4 vẫn với một lỗi giao bóng kép của Murray. Với lợi thế đã có trong tay, tay vợt số 1 thế giới khép lại set 2 với thắng lợi 6-3.

Ở lần gặp gỡ gần nhất trước trận bán kết giải Masters ở Thượng Hải, Djokovic đã thua đau Murray ở chung kết giải đấu tại Montreal. Thế nên, tại lần tái đấu này, tay vợt số 1 thế giới quyết tâm đòi lại "món nợ" đó.

 
Nole lội ngược dòng hoàn hảo - Ảnh 1
Trong set đầu tiên, dù đã bỏ lỡ 2 cơ hội giành break ngay game đầu tiên đối thủ người Vương quốc Anh giao bóng, thế nhưng Nole đã liên tiếp có được lợi thế nhờ sai lầm của hạt giống số 3. Ở 2 game thứ 3 và thứ 5, tay vợt người Vương quốc Anh đều mắc lỗi giao bóng kép ở thời khắc quyết định và dâng break cho Djokovic. Hạt giống số 1 thế giới thêm 1 lần bẻ game của đối thủ thành công để đi đến thắng lợi cách biệt 6-1 trước Murray trong set đầu tiên.

 Những tưởng "gió đã đổi chiều" trong set 2 khi đại diện của Vương quốc Anh giành break ngay ở game đầu tiên Djokovic cầm giao bóng. Thế nhưng, Nole nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh khi sớm đòi break trước khi vượt lên ở game thứ 4 vẫn với một lỗi giao bóng kép của Murray. Với lợi thế đã có trong tay, tay vợt số 1 thế giới khép lại set 2 với thắng lợi 6-3.

Chung cuộc, Novak Djokovic đánh bại Andy Murray 2-0 (6-1, 6-3) sau 74 phút để tiến vào chung kết Shanghai Masters năm nay gặp Jo-Wilfried Tsonga, người đã bất ngờ vượt qua Rafael Nadal ở trận bán kết trước đó.

Na
dal tự giành chiến thắng cho Tsonga

Trước một đối thủ có những cú giao bóng uy lực như Tsonga, Rafael Nadal chật vật ngay từ đầu set 1 khi suýt để Tsonga giành break trong game đầu tiên, và rồi điều tất yếu đã xảy ra khi Tsonga có break point ở game thứ 5. Những nỗ lực rút ngắn của Nadal không thành và anh chịu thua 4-6 ở set 1.
Nole lội ngược dòng hoàn hảo - Ảnh 2
Thế nhưng cục diện set 2 lại tỏ ra cực kỳ một chiều, Tsonga có biểu hiện nóng vội dẫn tới đánh hỏng và trả giao bóng không qua lưới nhiều lần. Nadal rất bản lĩnh tận dụng sai lầm của đối thủ để giành 3 break point, qua đó có một set trắng với tỷ số 6-0.

 Cục diện set 3 cực kỳ gay cấn khi hai tay vợt đều có những game giao bóng thắng dễ dàng. Tuy nhiên những dấu hiệu đuối của Nadal xuất hiện khi anh phải vất vả để cứu 3 break point ở game thứ 3, cũng như bỏ lỡ cơ hội ở game 8 khi dẫn 30-0. Tới game thứ 11, Tsonga giành break nhờ những cú đánh đổi hướng, và ở game thứ 12, anh có một pha bay người cứu bóng gần lưới tuyệt đẹp để dẫn 40-30, trước khi Nadal tự đánh hỏng để ấn định thắng lợi 7-5 cho tay vợt người Pháp.

Tsonga sẽ chơi trận chung kết Shanghai Masters 2015 trước kẻ thắng của cặp đấu Andy Murray – Novak Djokovic. 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần