Nộm dạ dày thập cẩm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300g

- 1 quả khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh sả

- Nửa củ hành tây

- Ớt bột, muối, đường, hạt nêm, rau răm, rau mùi, ớt quả, nước mắm

- Dấm, lạc rang vàng.
Nộm dạ dày thập cẩm - Ảnh 1
Cách làm:

Bước 1: Dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.

- Luộc chín dạ dày, thái nhỏ.

Bước 3: Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.

- Hành tây bỏ phần vỏ khô, thái sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên đá lạnh để bớt hăng.
Nộm dạ dày thập cẩm - Ảnh 2
Bước 4: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dấm, ướp khoảng 15 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

Bước 5: Sả tước phần xơ, thái khoanh tròn.

Bước 6: Ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và một thìa canh nước mắm.

- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, thái nhỏ, thêm nước mắm, một ít hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 7: Cho lạc đã rang thơm vào, gắp ra đĩa có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần