DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nóng: Bộ GD&ĐT chỉ đạo các trường chủ động điều chỉnh dạy - học trực tuyến ứng phó Covid-19

Thủy Trúc
30-01-2021 16:49
Kinhtedothi – Các sở GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, trong đó tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức khác.
Ngày 30/1/2021, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020 - 2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi các sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.
Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại Công văn số 5210/BGDĐT-GDTC ngày 02/12/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.
 Bộ GD&ĐT chỉ đạo các sở GD&ĐT chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, trong đó tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức khác.
Giám đốc các sở GD&ĐT chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Đồng thời thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm Covid-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo UBND tỉnh/TP để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.
Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, TP chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến theo Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ GD&ĐT và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.
Bên cạnh đó là chỉ đạo, hướng dẫn các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện kịp thời. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn giải quyết.