Nông nghiệp Hà Nội tạo sức hút với doanh nghiệp Ả Rập Saudi

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 19/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã có buổi tiếp đoàn công tác của Liên đoàn DN Sharijah, Ả Rập Saudi sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản tiếp ông Saeed Alsuwidi, Chủ tịch Liên đoàn DN Sharijah, Ả Rập Saudi.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, Hà Nội có quy mô dân số gần 10 triệu người, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 47,6%. Theo Phó Chủ tịch, sản phẩm từ nông nghiệp đáp ứng được 60% nhu cầu tiêu dùng trong TP. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung hướng phát triển cho ngành nông nghiệp, đặc biệt chú trọng vào sản xuất sản phẩm nông sản mang thế mạnh của TP, những sản phẩm sạch, an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản cho biết, TP dự kiến đưa công nghệ tiên tiến của các nước vào phát triển nông nghiệp ở Hà Nội; xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ, siêu thị, chợ đầu mối… trên toàn TP. Đặc biệt, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm.

Đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Hà Nội trong việc phát triển ngành nông nghiệp, ông Saeed Alsuwidi, Chủ tịch Liên đoàn DN Sharijah bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ Ả Rập Saudi - Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch Liên đoàn DN Sharijah cho biết, các DN tại Ả Rập Saudi đã nhập các loại nông sản từ Thái Lan. Tuy nhiên, DN Ả Rập Saudi vẫn muốn tìm thêm nguồn cung các sản phẩm nông sản sạch từ nhiều quốc gia khác, trong đó, thủ đô Hà Nội được coi là một thị trường nông nghiệp đầy tiềm năng.

Cũng trong buổi tiếp, ông Saeed Alsuwidi cho biết, chính quyền Ả Rập Saudi rất quan tâm đến việc mua những sản phẩm nông sản có chất lượng, để phục vụ nhu cầu trong sinh hoạt, đời sống của người dân trong nước. Do vậy, các DN tại Ả Rập Saudi mong muốn, hợp tác với chính quyền Hà Nội trong việc nhập khẩu các loại hoa quả, gia vị… của nông nghiệp thủ đô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần