DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trong phim "Về nhà đi con" nhận quyết định nghỉ hưu

Hoàng Quân
01-10-2021 18:50
Kinhtedothi - NSND Trung Anh - diễn viên nổi tiếng với các phim Người phán xử, Về nhà đi con... đã nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam vào sáng 1/10.
NSND Trung Anh nhận quyết định nghỉ hưu sớm. Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam.

Theo đó, NSND Nguyễn Trung Anh đã nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam trong ngày 1/10. Khán giả không còn quá xa lạ với những vai diễn đầy ấn tượng của NSND Trung Anh trong các bộ phim như Người phán xử, Về nhà đi con... Được biết, việc nhận quyết định nghỉ hưu của NSND Trung Anh chỉ là hình thức thủ tục khi ông vẫn quyết định tiếp tục làm nghề, kể cả sân khấu. Trước đó, nam diễn viên từng xin về nhưng Nhà hát không đồng ý nên anh ở lại cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu

"Việc về với Nhà hát tôi cảm thấy vẫn có lỗi vì chưa làm được gì ra hồn cho Nhà hát. Buổi hôm nay chia tay ở nhà hát toàn người thân thiết, ban lãnh đạo, anh em trong nhà hát chia tay rất ấm cúng" - NSND Trung Anh cho biết.

Ngoài việc tiếp tục gắn bó với phim truyền hình, NSND Trung Anh mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy ở trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội.

"Hết dịch tôi sẽ vẫn tiếp tục dạy trong trường bởi đây là điều tôi thích và mong muốn. Tôi đã tham gia giảng dạy một thời gian cho lớp tài năng của K39, giờ có thể tôi sẽ nhận chủ nhiệm thêm 1 lớp" - NSND Trung Anh cho biết thêm.

Trung Anh sinh năm 1961, là diễn viên kỳ cựu của Nhà hát Kịch Việt Nam và nhận danh hiệu NSND vào năm 2019. Tuy nhiên ông được biết đến nhiều với vai trò diễn viên trong các phim truyền hình đình đám như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Người phán xử, Về nhà đi con và mới đây nhất là Trở về giữa yêu thương...